Hôm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ từ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.    

Dự báo thời tiết các vùng ngày và đêm 9/7:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, Lai Châu-Điện Biên có mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ; cao nhất từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; Lai Châu-Điện Biên 31-34 độ.

 

Phía Đông Bắc Bộ nắng nóng 34-37 độ, trung du và đồng bằng nắng nóng gay gắt 36-39 độ, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất về đêm còn 26-29 độ.

Thời tiết Hà Nội nền nhiệt cao nhất dao động 37-39 độ, có nơi trên 39 độ; trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện về chiều tối và đêm. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi đến mức gay gắt. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 31-34 độ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ, vài nơi có mưa rào và giông. Nhiệt độ thấp nhất về đêm giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Chiều có mưa rào và giông rải rác. Tại TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 31 độ.

Máy bay xếp hàng trên trời chờ hạ cánh, Bộ trưởng GTVT chỉ đạo khẩn

Máy bay xếp hàng trên trời chờ hạ cánh, Bộ trưởng GTVT chỉ đạo khẩn

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có chỉ đạo, khắc phục ngay việc máy bay xếp hàng chờ bay, bay lòng vòng chờ đáp xuống đường băng.

Hương Quỳnh

"Bạn đọc có khúc mắc, bày tỏ quan điểm hay cần truyền thông tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, cộng đồng...hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ email banxahoi@vietnamnet.vn . Mọi thắc mắc, kiến nghị, đề xuất đều được xem xét hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!"