- Dự báo thời tiết 24/5: Trong hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, các tỉnh miền Trung mưa to đến rất to, vùng núi cảnh báo nguy cơ sạt lở đất.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc, một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và dông từ tối qua.

Trong hôm nay và hết ngày mai, khi rãnh áp thấp dịch sâu xuống nước ta kết hợp thêm không khí lạnh, dọc khắp Bắc Bộ đến Thanh Hóa sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Dự báo thời tiết 24/5: Hà Nội mưa to, vùng núi nguy cơ sạt lở đất
Trong hôm nay và ngày mai, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông

Thủ đô Hà Nội cũng sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ hôm nay, trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế từ chiều và đêm nay đến ngày 27/5 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ, sạt lở đất có khả năng xuất hiện tại khu vực miền núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An.

Tại miền Trung, dự báo sẽ xuất hiện một đợt lũ trên các sông, trong đó mực nước lũ trên sông Trà Câu, Quảng Ngãi sẽ lên quanh mức BĐ3, các sông khác ở mức BĐ1. Lũ lên nhanh trên các sông suối nhỏ dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ.

 

Tại miền Bắc, từ nay đến 26/5 cũng có một đợt lũ nhỏ trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu, sông Lục Nam, sông Mã, sông Cả, sông La, sông Gianh, sông Kiến Giang với biên độ lũ lên trên các sông từ 2 đến 4m.

Đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu, sông Lục Nam tại Lục Nam đều ở mức dưới BĐ1; ở thượng lưu sông Gianh và sông Kiến Giang lên mức BĐ1 và trên BĐ1.

Các tỉnh Nam Bộ hôm nay duy trì ngày nắng 32-35 độ, chiều tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Sài Gòn ngập, đường phố kẹt cứng sau mưa lớn

Sài Gòn ngập, đường phố kẹt cứng sau mưa lớn

Mưa như trút nước dồn dập chỉ trong 1 giờ cũng đủ khiến nhiều khu vực ở Sài Gòn ngập nặng, giao thông rối loạn. 

Mưa trắng trời, Cần Thơ chìm trong ‘biển nước’

Mưa trắng trời, Cần Thơ chìm trong ‘biển nước’

Cơn mưa lớn kéo dài khoảng 3 giờ vào trưa nay khiến nhiều tuyến đường trong nội đô TP Cần Thơ biến thành “biển nước”.

Mưa như trút hơn 2 giờ, đường Sài Gòn ngập nặng

Mưa như trút hơn 2 giờ, đường Sài Gòn ngập nặng

Cơn mưa kéo dài hơn 2h từ giữa trưa 15/5 khiến nhiều tuyến đường Sài Gòn ngập nặng, người dân gặp khó khăn trong di chuyển... 

Hà Nội: Cả loạt phố lập tức ngập dưới mưa sầm sập

Hà Nội: Cả loạt phố lập tức ngập dưới mưa sầm sập

Cơn mưa như trút sáng nay khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Phạm Ngọc Thạch, Vương Thừa Vũ, Bà Triệu,....ngập nặng.

M.Anh