Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Dự báo thời tiết 9/6, nắng nóng gay gắt, dè chừng tia tử ngoại gây hại cao

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.  Cảnh báo nắng nóng có khả năng kéo dài nhiều ngày tới. Chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng với mức nhiệt 33 - 36 độ, riêng Sơn La-Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa vừa; ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ, Quảng Ninh-Hải Phòng 31-34 độ.

 

Hà Nội đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ, cao nhất 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ ở ngưỡng 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Tây Nguyên nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 31 - 34 độ. Nam Bộ trưa chiều nhiệt độ 30 đến 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đang công chức, điều động xong bỗng thành viên chức

Đang công chức, điều động xong bỗng thành viên chức

Liên quan vụ việc nhiều cán bộ đang là công chức sau điều động trở thành viên chức, sáng nay, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân đã có trao đổi.

Thái An