Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên hôm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, vùng núi có mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

tin thời tiết,thời tiết Hà Nội,dự báo thời tiết,thời tiết

Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 80-120mm/24 giờ, có nơi 150-200mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn xảy ra hôm nay, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang) và Thanh Hóa. 

Trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa có thể xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m. Rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Khu vực Hà Nội đêm và sáng mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ, cao nhất 28 - 30 độ.

 

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 28 - 31 độ.

Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 22 - 25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ, cao nhất 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng. Nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 32 - 35 độ, phía Nam có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng với mức nhiệt 33 - 36 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, Nam Bộ dao động trong khoảng 33 - 36 độ.

Đoàn xe bật còi 'lạ' hối hả chở đất lấp hồ nước đen giữa tâm bão La Ngà

Đoàn xe bật còi 'lạ' hối hả chở đất lấp hồ nước đen giữa tâm bão La Ngà

 Đoàn xe lao về nhà máy xử lý rác Đa Lộc, huyện Tân Phú, Đồng Nai để lấp khẩn trương một hồ nước chứa chất thải đen xì, hôi thối.  

Thái An