Hôm nay, nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ.

Riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ. 

thời tiết Hà Nội,dự báo thời tiết,thời tiết,tin thời tiết
Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nắng rát

Đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày mai ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Trong hôm nay và ngày mai, chỉ số cảnh báo tia cực tím (UV) có giá trị từ 7-9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt 36-39 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 39 độ.

 

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất trong ngày dao động 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; riêng Quảng NinhHải Phòng 34-36 độ.

Thời tiết Hà Nội trời nắng bỏng rát với nhiệt độ cao nhất dao động 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, vùng núi có nơi trên 39 độ.

Nắng nóng cũng lan tới Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ban ngày nền nhiệt từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ, thấp nhất về đêm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ có hình thái thời tiết tương tự Tây Nguyên. Nền nhiệt trong ngày phổ biến từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Trong đó TP.HCMCần Thơ nóng 35 độ.

Nắng gắt hơn 40 độ, dân Đà Nẵng chui gầm cầu ăn ngủ

Nắng gắt hơn 40 độ, dân Đà Nẵng chui gầm cầu ăn ngủ

Ba ngày qua Đà Nẵng nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có lúc lên đến 40 độ C khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Hương Quỳnh