Hôm nay, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ; thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, khu vực vùng núi đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ; cao nhất phổ biến 29-32 độ.

Dự báo thời tiết 12/10, Hà Nội nắng trước khi đón gió mùa đông bắc
Hà Nội nắng ráo trước khi đón gió mùa đông bắc

Thời tiết Hà Nội có sương mù và sương mù nhẹ lúc sáng sớm, sau chuyển nắng. Nhiệt độ cao nhất 32 độ, thấp nhất từ 23-26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế sáng sớm cũng có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng 30-33 độ.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.   

Dự báo khoảng chiều mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ, từ ngày 14/10 sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, trong hôm nay và ngày mai, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác. Các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu cục bộ có mưa to, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Trong ngày 14-15/10 ở Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi; từ 14-16/10 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông.

Từ đêm 14/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ.

Từ ngày 14-16/10 Hà Nội có mưa, đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ.

Nhiệt độ ban ngày tại Tây Nguyên từ 29-32 độ, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nền nhiệt giảm thấp nhất có nơi chỉ còn 19 độ.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ phổ biến 30-33 độ; tại TP.HCMCần Thơ là 33 độ.

Bộ Tư pháp thông tin việc dùng số liệu ô nhiễm ở Hà Nội y xì 14 năm trước

Bộ Tư pháp thông tin việc dùng số liệu ô nhiễm ở Hà Nội y xì 14 năm trước

Bộ Tư pháp đang phối hợp với TP Hà Nội và các bộ, ngành liên quan rà soát, kiểm tra và cập nhật số liệu về ô nhiễm môi trường Thủ đô.

Hương Quỳnh