Chiều 8/1, Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ để xử lý theo quy định việc Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media (công ty) đã bắn gần 100 quả pháo hoa tầm thấp trong thời khắc đón năm mới 2021.

Điều tra vụ bắn trăm quả pháo hoa trái phép đầu năm 2021 ở Huế

Pháo hoa tầm thấp được bắn trái phép tại sự kiện Countdown 2021 ở Huế.

Trước đó, tại chương trình "Countdown 2021 - Thắp sáng niềm tự hào" diễn ra tại ngã 6 Hùng Vương (TP Huế), đơn vị tổ chức sự kiện đã bắn gần 100 quả pháo hoa tầm thấp.

Qua kiểm tra và làm việc với công ty này, cơ quan công an đã làm rõ nguồn gốc số pháo trên do đơn vị tổ chức sự kiện mua lại của một công ty có trụ sở đóng tại TP.Hồ Chí Minh nhưng chưa có hợp đồng chính thức.

Ông Nguyễn Thiên Bình, Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh TT-Huế cho biết, ngày 23/12/2020, Sở VH-TT có văn bản số 2695/SVHTT-QLVH hướng dẫn công ty tổ chức chương trình, trong đó hướng dẫn đơn vị này muốn bắn pháo hoa phải thực hiện theo quy định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

“Sở VH-TT tỉnh TT-Huế không cấp phép và không đủ thẩm quyền cấp phép cho đơn vị này sử dụng pháo hoa trong sự kiện Countdown 2021”, ông Nguyễn Thiên Bình nhấn mạnh.

 

Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh TT-Huế) cho biết, theo quy định, việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp chỉ được áp dụng trong trường hợp "Ngày hội văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế. Trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định".

Tuy nhiên tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, công ty tổ chức sự kiện không xuất trình được quyết định cho phép bắn pháo hoa tầm thấp của Thủ tướng Chính phủ. Điều này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, thực hiện không đúng nội dung giấy phép do Sở VH-TT tỉnh TT-Huế cấp.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh TT-Huế phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Quang Thành

Bắt 2 xe khách chở 1,4 tạ pháo hoa từ Gia Lai xuống TP.HCM

Bắt 2 xe khách chở 1,4 tạ pháo hoa từ Gia Lai xuống TP.HCM

CSGT phát hiện trên 2 xe khách chạy tuyến Bắc - Nam chở 1,4 tạ pháo hoa. Tài xế khai có người gửi xuống TP.HCM tiêu thụ.