Liên quan đến vụ xe biển xanh chở người đi ăn tiệc thôi nôi cháu nội Bí thư huyện, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang Võ Thị Mỹ Trang cho biết, các cá nhân và tập thể liên quan đã tổ chức kiểm điểm trước cấp ủy.

Bà Trang cho biết, sau khi báo chí phản ánh vụ việc, Tỉnh ủy đã có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh trong việc sử dụng xe công; chỉ đạo các tập thể, cá nhân có liên quan tổ chức kiểm điểm... 

Diễn biến mới vụ xe biển xanh đi tiệc thôi nôi cháu Bí thư huyện
Một trong những chiếc xe biển xanh Hậu Giang đến dự tiệc cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy

“Tuần qua các đơn vị đã thực hiện đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy và đưa ra tập thể kiểm điểm. Hầu hết các thủ trưởng đơn vị sử dụng xe công sai bị báo chí phản ánh đã thừa nhận sai sót…”, lời bà Trang.

“Hiện chúng tôi đã tổng hợp và trình Thường trực Tỉnh ủy để xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy có hướng xử lý cụ thể vấn đề này trong cuộc họp gần nhất”, bà Trang nói thêm.

Qua xác minh có 6 xe công thuộc 4 đơn vị liên quan đến vụ việc này gồm: Sở LĐTB&XH, Thành ủy Vị Thanh, UBND huyện Vị Thủy và Huyện ủy Châu Thành.

Trước đó như VietNamNet đưa tin, ngày 16/2, người dân nhìn thấy nhiều ô tô mang biển số xanh Hậu Giang xuất hiện tại khu vực nhà hàng Phi Long ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

 

Ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện uỷ Vị Thuỷ (Hậu Giang) xác nhận, buổi tiệc thôi nôi mà loạt xe biển xanh Hậu Giang chở nhiều người đi ăn tiệc ở Cần Thơ là của cháu nội ông.

“Cháu nội tôi từ khi sinh ra đã không được may mắn vì bị bệnh phải phẫu thuật 3 lần rồi. Tôi thương vợ chồng con trai và cháu nội nên tổ chức tiệc. Nhân buổi tiệc này tôi cũng muốn chia tay anh em vì cuối tháng 5 tới tôi nghỉ hưu.

Khách của buổi tiệc chủ yếu là bà con, bạn bè của tôi. Tôi chỉ mời hơn 30 bàn thôi (khoảng 300 khách). Tuy nhiên, do nhiều anh em ở Hậu Giang biết nên tới dự”, ông Cường nói.

Vẫn theo lời Bí thư huyện Vị Thủy, ban đầu, ông muốn tổ chức tại nhà, nhưng diện tích nhỏ hẹp nên khi được gợi ý ông mới ra nhà hàng Phi Long đãi tiệc.

Giải thích việc mình đứng tên mời trong thiệp, ông Cường cho biết, do vợ chồng con trai không biết nhiều người thân quen nên ông đứng ra mời.

Ông Cường cũng nói đã nhắn tin xin lỗi các vị lãnh đạo tỉnh vì đã làm phiền.

Bí thư huyện phân trần vụ xe biển xanh chở người đi ăn tiệc thôi nôi cháu nội

Bí thư huyện phân trần vụ xe biển xanh chở người đi ăn tiệc thôi nôi cháu nội

Bí thư Huyện Vị Thủy (Hậu Giang) đã lên tiếng phân trần vụ xe biển xanh chở người lên Cần Thơ dự tiệc cháu nội của ông. 

Thiện Chí