Một cây to trên miệng đường hầm điêu khắc (Khu du lịch Đường hầm, thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng) đã bật gốc đổ xuống, đè chết cháu Hoàng Nguyễn Hiểu An (9 tuổi, trú tại tổ 13, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) vào chiều ngày 20/6.

Bà Nguyễn Xuân Quỳnh, Trưởng phòng kinh doanh và truyền thông Công ty cổ phần Sao Đà Lạt là đơn vị quản lý khu du lịch này cho biết: Sự việc xảy ra khi cháu An đi cùng mẹ vào khu du lịch này tham quan. Vị trí xảy ra tai nạn nằm ở phía cuối đường hầm điêu khắc. 

Đi tham quan cùng mẹ, bé gái 9 tuổi bị cây đổ đè chết ở Đà Lạt
Khu du lịch Đường hầm điêu khắc - nơi xảy ra vụ việc đau lòng. Ảnh; Dân trí

Lúc xảy ra vụ việc, cháu An đang đứng quay lưng lại phía cây đổ để chụp hình lưu niệm nên không kịp phản ứng. Khi cây đổ xuống, một cành cây đã đập vào đầu cháu An, đây có thể là nguyên nhân làm cho cháu bị chấn thương nặng. Cháu An đã tử vong trong khi được các nhân viên của khu du lịch đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Một số du khách đứng cạnh cháu An cũng bị cành cây quật trúng, gây xây xát nhẹ.

Sau khi cháu An tử vong, Ban quản lý khu du lịch đã thuê xe cứu thương đưa nạn nhân về nhà; đồng thời túc trực, lo các thủ tục hậu sự cho cháu. Người đại diện Ban quản lý cũng để lại số điện thoại cho những người bị thương để có thể liên lạc nếu có vấn đề gì xảy ra sau đó.

Ông Nguyễn Văn Tiến, Quản lý khu du lịch Đường hầm điêu khắc cho biết: Cây rừng bị bật gốc và đổ xuống vẫn rất tươi xanh nên bằng mắt thường không thể biết được hiện trạng. Tuy nhiên, phần bên trong lõi của cây đã bị mục ruỗng nên mới bị gãy đổ. Hiện Ban quản lý khu du lịch đã làm việc với các ban ngành chức năng, để xác định nguyên nhân và có biện pháp khắc phục hậu quả. Sắp tới, đơn vị sẽ tổ chức kiểm tra toàn bộ số cây rừng trong khu vực quản lý, tránh tối đa các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

 

Khu du lịch Đường hầm điêu khắc nằm trong khu vực Hồ Tuyền Lâm của thành phố Đà Lạt. Đơn vị thi công công trình này đã đào một đường hầm dưới tán rừng và phối hợp với các nhà điêu khắc thực hiện các tác phẩm nghệ thuật dưới đường hầm này. Toàn bộ khu du lịch này nằm trong rừng tự nhiên, đơn vị quản lý và khai thác sử dụng không được tự ý tác động tới số cây rừng nằm trong khu vực trên. 
 
Khi phát hiện cây bị bệnh, có khả năng gãy đổ, Ban quản lý khu du lịch phải làm tờ trình tới các cơ quan chức năng như Ban quản lý Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, Hạt Kiểm lâm thành phố, chính quyền địa phương để cùng thống nhất đưa ra phương án giải quyết hợp lý.

Hỏa hoạn thiêu rụi quán cà phê cùng 10 xe máy cổ ở Đà Lạt

Hỏa hoạn thiêu rụi quán cà phê cùng 10 xe máy cổ ở Đà Lạt

Khoảng 6h sáng nay, tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), hỏa hoạn đã xảy ra ở quán cà phê trưng bày xe cổ.

Vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt: Nghi can phóng hỏa là hàng xóm

Vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt: Nghi can phóng hỏa là hàng xóm

Cơ quan điều tra thu giữ camera an ninh ghi hình nghi can phóng hỏa đốt nhà khiến 5 người tử vong tại TP. Đà Lạt.

Vụ du khách bị đánh dập mặt ở Đà Lạt: Xử phạt 2,5 triệu đồng

Vụ du khách bị đánh dập mặt ở Đà Lạt: Xử phạt 2,5 triệu đồng

Người phụ nữ đánh du khách ngất xỉu tại chợ đêm Đà Lạt bị đề xuất xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Quỵt tiền khách, quán cơm ở Đà Lạt bị phạt kinh doanh chui

Quỵt tiền khách, quán cơm ở Đà Lạt bị phạt kinh doanh chui

Khách đi du lịch đặt cơm, gửi tại tiền đặt cọc nhưng tới trễ đã bị chủ quán “quỵt” tiền. Sự việc được công an xác minh và ra quyết định xử phạt chủ quán cơm hành vi kinh doanh chui.

Du khách bị đánh ngất xỉu vì đòi trả…'đặc sản Đà Lạt'

Du khách bị đánh ngất xỉu vì đòi trả…'đặc sản Đà Lạt'

Nữ du khách đòi trả “đặc sản Đà Lạt” chai nước cốt dâu tằm vừa mua thì bị chủ cửa hàng cùng nhân viên hành hung ngất xỉu.

(Theo TTXVN)