Chiều 22/8, ông Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy Cư Kuin, Đắk Lắk xác nhận, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng đối với ông Vũ Duy Tấn.

Theo đó, trong thời gian huyện huyện Cư Kuin đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nhưng ông Tấn đã đi giải quyết việc gia đình tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk) không báo cáo, xin phép Huyện ủy.

Bên cạnh đó, ông Tấn có tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về nhưng không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Do đó, Ban thường vụ Huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng đối với ông Vũ Duy Tấn kể từ ngày 21/8.

 
Đi giải quyết việc gia đình khi đang giãn cách, bí thư xã bị tạm đình chỉ công tác
Một điểm phòng dịch ở địa bàn huyện Cư Kuin. Ảnh M.H

Việc điều hành được giao cho ông Mai Văn Tào, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Dray Bhăng, phụ trách kể từ ngày 21/8 cho đến khi Ban thường vụ Huyện ủy kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc người đứng đầu cấp ủy không gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch.

Ban Thường vụ Huyện ủy Cư Kuin cũng giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham mưu tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể Đảng ủy xã Dray Bhăng và cá nhân ông Vũ Duy Tấn sau khi ông này hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Đ.Nguyên

Xã ở Nghệ An treo thưởng 1 triệu cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch

Xã ở Nghệ An treo thưởng 1 triệu cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một xã ở Nghệ An đã phát đi thông báo treo thưởng 1 triệu đồng cho người báo tin người vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.