Ngày 4/5, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi Công an, các sở ngành, quận huyện về việc giám sát, kiểm tra xử lý tình trạng gây tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị.

Văn bản do Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng ký nêu rõ, trên địa bàn TP Đà Nẵng xuất hiện ngày càng nhiều tiếng ồn từ việc hát karaoke, các hộ kinh doanh mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, an ninh trật tự và đời sống nhân dân khu vực.

Cụ thể, tại các quận nội thành có nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ có mở nhạc sử dụng hệ thống loa âm thanh lớn, sử dụng liên tục kể cả các giờ cao điểm, tại các tuyến đường trung tâm như: Lê Duẩn, Lý Thái Tổ, Điện Biên Phủ...

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở ngành liên quan tăng cường các biện pháp để đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân.

 

Theo đó, Sở Nội vụ nghiên cứu bổ sung nội dung bảo vệ môi trường với tiếng ồn vào nhiệm vụ trọng tâm để đánh giá thi đua của các tổ dân phố. Sở VHTT lồng ghép nội dung ô nhiễm tiếng ồn đánh giá nếp sống văn minh đô thị. Sở LĐTB&XH tăng cường kiểm tra hoạt động văn hóa gây ồn theo quy định trong thẩm quyền.

Công an TP tăng cường các đợt cao điểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với các quận huyện, xã phường, tổ dân phố tăng cường các biện pháp tuyên truyền để người dân ý thức được việc hát nhạc gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đồng thời, có biện pháp giảm thiểu tình trạng gây ồn do các loại âm thanh từ loa kẹo kéo.

Chánh văn phòng huyện ủy, chủ tịch xã bị kiểm điểm vì quay clip ở karaoke

Chánh văn phòng huyện ủy, chủ tịch xã bị kiểm điểm vì quay clip ở karaoke

Chánh văn phòng Huyện ủy, Chủ tịch UBND xã cùng 3 người khác là cán bộ, công chức, công an viên đi nhậu, hát karaoke ở quán có nữ tiếp viên rót bia rồi quay clip lại gửi cho nhiều người xem. 

Lê Bằng