Theo đó, Đà Nẵng đề nghị tất cả những người từng đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, TP Hà Nội) và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh - Hà Nội) để khám bệnh, điều trị, thăm, chăm sóc bệnh nhân, học tập, làm việc từ ngày 22/4 đến 6/5 khẩn trương liên hệ với Trung tâm Y tế các địa phương để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Việc này nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch Covid-19.

Đà Nẵng khẩn cấp tìm người đến 2 bệnh viện có ca mắc Covid-19
Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người từng đến 2 bệnh viện có ca mắc Covid-19 ở Hà Nội

Tối cùng ngày, Sở GTVT Đà Nẵng có văn bản về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đến tỉnh Thừa Thiên - Huế và dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân đề phòng, chống dịch Covid-19

 

Cùng ngày, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế có công văn về nội dung trên. Cụ thể, từ 0h sáng 9/5, tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đến Đà Nẵng và ngược lại, đồng thời dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân.

Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế là 2 địa phương có vị trí địa lý liền kề nhau. Người dân của 2 địa phương hằng ngày thường xuyên qua lại để trao đổi hàng hóa, học tập và sinh sống. Việc tạm ngừng các hoạt động vận tải giữa 2 địa phương là một giải pháp phù hợp, nhằm kịp thời nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hồ Giáp

Thêm 6 ca dương tính nCoV ở Đà Nẵng, có 4 người làm tại thẩm mỹ viện quốc tế

Thêm 6 ca dương tính nCoV ở Đà Nẵng, có 4 người làm tại thẩm mỹ viện quốc tế

Chiều ngày 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết đã ghi nhận thêm 6 ca dương tính nCoV.