-
 
Bé gái sơ sinh được phát hiện bỏ trong túi nilon trước nhà dân trong tình trạng tím tái, thở không đều, hạ thân nhiệt.

Chiều nay (18/8), tin từ Khoa Hồi sức cấp cứu nhi và sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang điều trị và chăm sóc đặc biệt cho bé gái sơ sinh thiếu tháng bị bỏ rơi.

Theo bác sĩ Lê Đình Nhân (Phó trưởng khoa), bé gái được đưa vào viện cấp cứu chiều ngày 16/8 trong tình trạng tím tái đầu và chi, thở không đều, hạ thân nhiệt và phản xạ rất kém. Bé được xác định sinh non khoảng 32-34 tuần tuổi, cân nặng gần 1,5kg.

Cứu sống bé sơ sinh bỏ trong túi nilon trước nhà dân

Bé gái bị bỏ rơi đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, cho nằm lồng ấp, ủ ấm tích cực, thở ô xy, truyền dịch và thuốc. Sau 2 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé đã tiến triển tốt nhưng bệnh viện vẫn phải theo dõi nhiễm trùng và chăm sóc đặc biệt.

Theo lời kể của chị Phan Thị Thùy Khiêm (trú phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, người nhặt được cháu bé), chiều ngày 16/8, chị ra trước cổng nhà thì phát hiện túi ni lon màu đen có biểu hiện bất thường. Khi mở ra kiểm tra thì phát hiện bé gái sơ sinh còn sống nên vội vàng bế vào bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo chị Khiêm, chị có tham gia vào hội cưu mang phụ nữ có thai ngoài ý muốn, có thể mẹ cháu bé biết nên cố tình để trước cửa nhà.

“Gia đình tôi sẽ chăm sóc bé tại bệnh viện và tiến hành làm các thủ tục xin nhận nuôi cháu bé” – chị Khiêm cho biết.

Hà Nội: Bé sơ sinh nặng 6 lạng bị bỏ rơi trong đêm

Hà Nội: Bé sơ sinh nặng 6 lạng bị bỏ rơi trong đêm

Một bé sơ sinh thiếu tháng, nặng 6 lạng, còn đỏ hỏn bị bỏ rơi trên đường Giải Phóng, Hà Nội. Được đưa vào BV cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Hà Nội: Bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi trong thùng giấy

Hà Nội: Bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi trong thùng giấy

Bé gái kháu khỉnh nằm trong thùng giấy, kèm theo đó là một số quần áo, sữa dành cho trẻ sơ sinh được người dân phát hiện ở phường Yên Sơn, Sơn Tây, Hà Nội.

Tình tiết bất ngờ vụ mẹ bỏ rơi 2 con trên vỉa hè Sài Gòn

Tình tiết bất ngờ vụ mẹ bỏ rơi 2 con trên vỉa hè Sài Gòn

Người phụ nữ tìm đến Làng Thiếu niên Thủ Đức nhận là mẹ ruột hai đứa trẻ bị bỏ rơi trước đó 3 ngày và cho biết những thông tin bất ngờ…

Bé sinh non còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước nhà dân

Bé sinh non còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước nhà dân

Bé sơ sinh được người dân phát hiện còn nguyên dây rốn, nằm trong một bọc nhàu nát trước cổng một ngôi nhà.

Nhà xe bỏ rơi khách ở Mỹ Đình hoạt động trở lại

Nhà xe bỏ rơi khách ở Mỹ Đình hoạt động trở lại

Đại diện bến xe Mỹ Đình cho biết, các nhà xe bỏ rơi khách ở bến Mỹ Đình ngày 30 và 31/12 đã hoạt động đón trả khách bình thường.

Trùng Dương