Sáng nay, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn - cứu hộ Công an TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nam thanh niên tử vong khi ứng cứu nhóm du khách bị lạc ở Sơn Trà cho đơn vị địa phương tổ chức an táng.

Cứu nhóm du khách lạc ở Sơn Trà, thanh niên rơi xuống vách đá tử vong
Lực lượng chức năng tiếp cận nhóm du khách gặp nạn

Thông tin ban đầu, chiều 27/8, nhóm du khách Việt Nam gồm 2 nam, 2 nữ đi lên tham quan bán đảo Sơn Trà. Khi đến gần khu vực Mũi Nghê thì bị lạc.

Trong đó, 1 nam thanh niên bị rơi xuống vực chấn thương đầu, gãy chân; 3 người còn lại phát đèn pin, kêu cứu.

Lúc này, 2 người đi câu ở phía dưới biển là anh Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) và anh Trần Long Khải (30 tuổi, trú tại Gio Linh, Quảng Trị) nghe được đã tiếp cận để ứng cứu nhóm du khách.

Cứu nhóm du khách lạc ở Sơn Trà, thanh niên rơi xuống vách đá tử vong
Lực lượng chức năng tiếp cận nhóm du khách gặp nạn
 

Cùng lúc, Cảnh sát PCCC và cứu nạn-cứu hộ, BĐBP TP, Ban Chỉ huy quân sự quận Sơn Trà cùng các lực lượng chức năng khác huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các biện pháp cứu nạn.

Lực lượng chức năng chia thành hai nhánh để cứu nạn; một nhánh đi đường bộ, một nhánh dùng ca-nô đi đường biển. Tuy nhiên, việc cứu nạn gặp nhiều khó khăn, do khu vực này có mưa to, gió lớn.

Đến 3h30 ngày 28/8, các chiến sĩ cứu hộ đã đưa được nhóm du khách bị lạc ra khỏi rừng an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận để cứu nhóm du khách anh Khải không may bị ngã đập đầu vào đá, tử vong .

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lật ghe chở khách du lịch tự phát ở Khánh Hòa, 3 người chết

Lật ghe chở khách du lịch tự phát ở Khánh Hòa, 3 người chết

Ghe đánh cá chở khách du lịch từ thôn Ninh Thọ, xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh ra đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) chơi. Trên đường từ đảo về đất liền thì bị lật khiến gần 20 người rơi xuống biển.

Hồ Giáp