Giám đốc Ngân hàng Nhà nước VN tại Thái Bình Phan Thị Tuyết Trinh chiều nay xác nhận với VietNamNet, theo thông tin ban đầu, vụ cướp chi nhánh ngân hàng ở xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư có 2 đối tượng tham gia.

Cụ thể, vào hơn 10h sáng nay, khi nhân viên chi nhánh xã Vũ Tiến đang giao dịch thì có 2 người đi xe máy đội mũ bảo hiểm, bịt mặt bước vào. Chúng dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt khách hàng và hai nhân viên đang giao dịch.

Tiếp đó, chúng dùng dao quắm khống chế và cướp đi toàn bộ số tiền đang giao dịch tại quầy khoảng 200 triệu.

Khi nhân viên ngân hàng hô hoán, 2 đối tượng ôm tiền ra xe rồ ga định bỏ chạy. Một trưởng thôn đang dự họp hội đồng xã nhanh chân chạy ra giữ đầu xe của nhóm cướp lại. Hai đối tượng này manh động rút dao quắm ra chém vào tay người này để tẩu thoát cùng số tiền.

Cướp ngân hàng ở Thái Bình: Xịt hơi cay nhân viên, chém trưởng thôn
Cơ quan công an phong tỏa ngân hàng để điều tra

Hậu quả 2 nhân viên và 1 khách hàng bị bỏng giác mạc, vùng mặt do  bị xịt hơi cay và vị trưởng thôn (chưa rõ danh tính) bị thương ở cánh tay. Cả 4 người đã được can thiệp y tế và không nguy hiểm đến tính mạng.

 

Ngay sau khi vụ cướp táo tợn xảy ra, lực lượng Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh nhanh chóng có mặt bảo vệ, phong tỏa hiện trường.

Cơ quan chức năng đã thu giữ con dao quắm hung thủ bỏ lại, đồng thời thu giữ camera an ninh, niêm phong các tang vật chứng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Vụ cướp táo tợn xảy ra giữa ban ngày, ngay cạnh trụ sở UBND xã. Sau khi xảy ra vụ cướp, phòng giao dịch này tạm thời đóng cửa, dừng mọi giao dịch để cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nổ súng cướp ngân hàng ở Đắk Lắk

Nổ súng cướp ngân hàng ở Đắk Lắk

Công an tỉnh Đắk Lắk đang vây bắt đối tượng nổ súng cướp tại chi nhánh một ngân hàng xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột.

Hoài Anh