- Tổng cục Môi trường đang xây dựng đề án trình Bộ trưởng TN&MT sắp xếp lại cơ cấu bộ máy tổ chức nhiều cục, trong đó có Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Cục Kiểm soát hoạt động môi trường là đơn vị vừa có sự việc Phó cục trưởng Nguyễn Xuân Quang bị mất gần 400 triệu khi đi công tác tại Long An.

Trước đó, Cục này cũng có sự việc trong vòng 14 tháng ra 3 quyết định bổ nhiệm đối với bà Võ Thịnh Hiền; ông Lương Duy Hanh bị cách chức Cục trưởng vì những sai phạm liên quan đến Formosa.

Sau khi Cục trưởng Lương Duy Hanh bị cách chức, Cục hiện có 3 phó cục trưởng gồm ông Hoàng Văn Vy, ông Nguyễn Xuân Quang và bà Võ Thịnh Hiền.

Cục phó mất trộm: Sẽ sắp xếp lại Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường
Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường

Khối Văn phòng của Cục có 2 phó chánh văn phòng. Phòng Giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về môi trường có 1 trưởng phòng, 3 phó phòng và 1 chuyên viên. Phòng Hậu kiểm và giám sát môi trường có 3 người thì tất cả đều là phó trưởng phòng.

Phòng Kiểm tra, thanh tra môi trường có 4 người thì cả 4 đều có chức danh: 1 trưởng phòng và 3 phó phòng...

Tinh gọn bộ máy

 

Tổng cục Môi trường sáng nay đã có văn bản giải thích về sự việc này.

Theo đó, Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường được thành lập năm 2014 trên cơ sở điều chuyển, sắp xếp lại tổ chức và con người từ Thanh tra Tổng cục trước đây.

Cục có Văn phòng và 4 phòng chuyên môn. Tổng số công chức và hợp đồng lao động là 25 người, trong đó có 3 lãnh đạo Cục, 13 lãnh đạo cấp phòng, 6 chuyên viên và 3 hợp đồng lao động.

Việc bố trí cán bộ là phù hợp với thực tế và quy định tại thời điểm đó. Trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đã có một số cán bộ xin chuyển công tác.

Hiện nay Chính phủ và Bộ TN&MT có chủ trương tổ chức tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế. Tổng cục đã tổ chức đánh giá toàn diện việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, xây dựng đề án kiện toàn tổ chức bộ máy của Tổng cục trình Bộ trưởng. 

Đề án đã được các bộ, ngành góp ý, hiện đang được Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp thẩm định trước khi trình Thủ tướng phê duyệt.

Theo đề án này, số đầu mối các cục quản lý nhà nước trực thuộc Tổng cục Môi trường (trong đó có Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường) sẽ giảm từ 7 cục còn 4, chuyển đổi mô hình tổ chức của 3 cục thành vụ. Dự kiến sẽ giảm bớt 17 phòng, cán bộ lãnh đạo cấp phòng sẽ giảm 43 người.

Cục phó mất trộm về Hà Nội giải trình, dừng thanh tra

Cục phó mất trộm về Hà Nội giải trình, dừng thanh tra

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường yêu cầu ông Nguyễn Xuân Quang quay về Hà Nội, tạm dừng việc thanh tra ở Long An.

Cục phó bị mất trộm đi thanh tra 30 DN ở Long An

Cục phó bị mất trộm đi thanh tra 30 DN ở Long An

Cục phó Nguyễn Xuân Quang dẫn đầu đoàn đi thanh tra 30 DN về môi trường tại Long An. Ông bị mất trộm gần 400 triệu đồng ở tỉnh này.

Phó cục trưởng mất gần 400 triệu đồng trong khách sạn

Phó cục trưởng mất gần 400 triệu đồng trong khách sạn

Phó cục trưởng thuộc Tổng cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường vừa bị mất gần 400 triệu đồng tại Long An.

Mất trộm, quan chức lộ vàng khối, tiền tỷ

Mất trộm, quan chức lộ vàng khối, tiền tỷ

Nạn nhân nhiều vụ trộm là quan chức đã lộ khối tài sản trị giá hàng chục cây vàng hay hàng tỷ đồng.

Bộ TN&MT yêu cầu Cục phó mất gần 400 triệu tường trình

Bộ TN&MT yêu cầu Cục phó mất gần 400 triệu tường trình

Lãnh đạo Bộ TN&MT yêu cầu Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường tường trình rõ sự việc bị mất 400 triệu khi đi công tác.

14 tháng, Phó cục trưởng nhận 3 QĐ bổ nhiệm do đặc thù

14 tháng, Phó cục trưởng nhận 3 QĐ bổ nhiệm do đặc thù

Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường được bổ nhiệm sau 3 quyết định trong 14 tháng là do đặc thù của đơn vị mới thành lập.

Làm rõ về công ty em vợ cựu Cục trưởng

Làm rõ về công ty em vợ cựu Cục trưởng

Lãnh đạo Bộ TN&MT cho biết, sẽ làm rõ thông tin về việc công ty của vợ và em vợ một cựu Cục trưởng đã giành được nhiều hợp đồng khi ông này còn đương chức.

Thái Bình