Đến nhà ca sĩ Lý Hải chơi, một thanh niên đã lừa đảo, chiếm đoạt 5 điện thoại iPhone trị giá hơn 100 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 19-6, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP HCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại nhà ca sĩ Lý Hải, vào ngày 31-5.

Bên cạnh đó, Công an quận 10 cũng đã có công văn gửi Cục C45, C52-Bộ Công an, Phòng PC 45, PC 52 Công an TP HCM và công an 23 quận, huyện TP HCM truy tìm đối tượng lừa đảo cùng tang vật vụ án là 4 điện thoại iPhone 6 Plus và 1 điện thoại iPhone 6.

công an, vụ lừa đảo, ca sĩ Lý Hải
Hình ảnh đối tượng lừa đảo.

Sáng 31-5, cửa hàng điện thoại FPT (đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3) nhận được điện thoại đặt hàng mua 5 điện thoại iPhone 6 Plus và iPhone 6.

 

Người đặt mua xưng là Hậu, yêu cầu cửa hàng giao điện thoại tại nhà ca sĩ Lý Hải (đường 3-2, quận 10). Đến 14 giờ cùng ngày, anh Võ Thành Nhân và anh Ngô Lộc Trường Thiện (nhân viên cửa hàng) cùng 3 bảo vệ mang điện thoại đến nhà ca sĩ Lý Hải giao hàng.

Đến nơi, nhân viên cửa hàng gọi điện thì một thanh niên cao khoảng 1,7 m, da đen đậm, hớt tóc cao ra xưng là Hậu và mời nhân viên lên lầu 3 để giao hàng.

Tại đây, Hậu yêu cầu cho xem điện thoại rồi nói nhân viên ngồi đợi để Hậu mang điện thoại xuống lầu 1 cho ca sĩ Lý Hải xem và lấy tiền trả.

Khoảng 5 phút sau, không thấy Hậu lên lại lầu 3, hai nhân viên đã xuống gặp người nhà ca sĩ Lý Hải hỏi thì biết nam ca sĩ không có ở nhà và cũng không đặt mua điện thoại.

Người nhà ca sĩ Lý Hải cho biết người vừa đặt mua điện thoại tên Bảo (quê Phú Yên) là “fan” hâm mộ thường đến nhà ca sĩ Lý Hải chơi. Vụ việc khiến ca sĩ Lý Hải phải lên trang facebook cá nhân trần tình sự việc và cảnh giác các ca sĩ khác.

(Theo Người lao động)