Chiều nay, luật sư Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho
biết, đơn vị vừa nhận được thông báo từ cơ quan CSĐT Công an quận 4 (TP.HCM) về sự việc của ông Nguyễn Hữu Linh.

Theo luật sư Lợi, ngày 6/4, cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã gửi thông báo đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi''.

Ngoài thông báo đã khởi tố, Công an quận 4 còn đề nghị đoàn Luật sư TP Đà Nẵng xem xét đưa ra hình thức xử lý đối với ông Linh.

Công an đề nghị đoàn luật sư Đà Nẵng có hình thức xử lý Nguyễn Hữu Linh
Công an đề nghị đoàn luật sư Đà Nẵng đưa ra hình thức xử lý ông Nguyễn Hữu Linh

“Do ông Linh đã đăng ký thành viên đoàn luật sư Đà Nẵng. Nên sau khi nhận được văn bản, lãnh đạo đoàn luật sư TP Đà Nẵng sẽ giao cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật tham mưu để đưa ra hình thức xử lý theo quy định của pháp luật”, luật sư Lợi cho biết thêm.

 

Trước đó, lúc 21h10 tối 1/4, Nguyễn Hữu Linh, đã có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (phường 1, quận 4, TP.HCM).

Toàn bộ sự việc trên được camera ghi lại, clip này lan truyền trên mạng. Ngay sau đó, Công an quận 4 tiến hành xác minh, điều tra. Đến chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi ''Dâm ô với người dưới 16 tuổi'' theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Đồng thời, Viện KSND quận 4 cũng phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can vào ngày 23/4.

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh bỗng rút đơn tố việc bị làm nhục

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh bỗng rút đơn tố việc bị làm nhục

Sau khi gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an về việc vị xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà và có những lời lẽ xúc phạm, vợ ông Nguyễn Hữu Linh đã rút đơn tố cáo.

Lê Bằng