Sáng nay, trước thông tin một số trang mạng đưa tin về kết quả khám nghiệm tử thi bé Lê Hoàng L., Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội khẳng định: Đến thời điểm này, chưa có kết quả khám nghiệm tử thi.

“Những thông tin các trang báo mạng đưa tin được cho là phía gia đình nạn nhân cung cấp chưa phải là kết quả khám nghiệm, mà chỉ là báo cáo ghi nhận ban đầu khi tiến hành khám nghiệm tử thi đối với cháu bé. Để có được kết quả khám nghiệm, kết luận giám định chính thức từ các cơ quan chức năng, cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục theo đúng quy trình về tố tụng điều tra. Khi nào có kết quả từ Viện Khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới báo chí sau” - Trung tá Trần Văn Hóa nhấn mạnh.

Trung tá Trần Văn Hóa trả lời báo chí tại họp báo hôm qua

Trung tá Trần Văn Hóa cũng cho biết những thông tin chưa chính xác như trên sẽ gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Trước đó, khoảng 16h ngày 6/8, bố mẹ cháu Lê Hoàng L. nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo trường quốc tế Gateway về việc không thấy cháu đâu. Khi đến trường, vợ chồng anh Sơn nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên: "Hôm nay bé không đến lớp"; "Không biết bé đi đâu"... 

 

Sau nhiều lần gặng hỏi, nhà trường mới thừa nhận bé L. đã bị bỏ quên trên xe ô tô, và hiện bé đang được đưa vào bệnh viện E cấp cứu, nhưng khi vợ chồng anh Sơn vào đến nơi thì bé L. đã tử vong.  

Bệnh viện E xác nhận: Cháu L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không. Bác sĩ kết luận cháu tử vong trước khi nhập viện.

Đại diện trường quốc tế Gateway đối chất từ gia đình cháu Long và báo chí tại bệnh viện E tối 6/8

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương trưng cầu Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để phục vụ điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu L. trước khi bàn giao thi thể cháu cho gia đình đưa về quê để tổ chức mai táng.

Quê nhà đẫm nước mắt tiễn biệt bé trai bị bỏ quên trên xe trường Gateway

Quê nhà đẫm nước mắt tiễn biệt bé trai bị bỏ quên trên xe trường Gateway

16h15 hôm nay, hàng trăm người dân xã Nga Thanh (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đau xót tiễn biệt bé L.H.L. bị bỏ quên trên ô tô của trường Gateway, Hà Nội.

Theo Công an nhân dân