Sáng 27/4, UBND TP.HCM đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện Cần Giờ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và công nhận xã Thạnh An là xã đảo thuộc TP.HCM.

Chủ tịch TP.HCM: Cần Giờ sẽ là cực tăng trưởng mới
Chủ tịch TP.HCM: Cần giờ sẽ là cực tăng trưởng mới của TP

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của huyện Cần Giờ, mở ra nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế trong thời gian tới.

“Đặc biệt, việc công nhận Thạnh An là xã đảo, người dân Thạnh An sẽ được hưởng nhiều cơ chế chính sách hơn, cũng như các điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế và nhanh chóng bắt kịp các xã khác của huyện nhà”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho hay. 

Cũng theo ông Phong, tuy là xã đảo, nhưng thu nhập bình quân của người dân đạt 63,2 triệu đồng/người/năm, bằng 97,4% so với thu nhập bình quân của huyện Cần Giờ, là một thành tích rất đáng tự hào của xã đảo Thạnh An.

Để tiếp tục đà phát triển, người đứng đầu chính quyền TP yêu cầu huyện Cần Giờ bám sát định hướng phát triển của TP, tổ chức thực hiện thật tốt các chương trình, đề án đã đề ra, khai thác và phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế có sẵn của địa phương để phát triển.

 
Chủ tịch TP.HCM: Cần Giờ sẽ là cực tăng trưởng mới
Lãnh đạo huyện Cần Giờ nhận quyết định và bằng khen của Thủ tướng 

Ông Phong cũng cho biết, Cần Giờ là địa phương duy nhất của TP tiếp giáp biển, có bờ biển dài, bãi biển rộng và chỉ cách trung tâm thành phố 50 km, đây là yếu tố vô cùng thuận lợi để phát triển Cần Giờ trở thành một cực tăng trưởng trong tương lai của TP.

Do đó, ngoài các giải pháp phát triển hạ tầng trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Cần Giờ cần đột phá về nguồn nhân lực, trong đó vừa chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, vừa chú trọng phát triển nguồn nhân lực tại chỗ để có thể gánh vác tương lai của Cần Giờ.

Trước đó, trong buổi duyệt kế hoạch năm 2021 của huyện Cần Giờ, ông Phong cho hay TP định hướng phát triển huyện Cần Giờ thành TP du lịch, nghỉ dưỡng và sinh thái biển.

Chủ tịch TP.HCM: Việc đeo khẩu trang có dấu hiệu lơi lỏng

Chủ tịch TP.HCM: Việc đeo khẩu trang có dấu hiệu lơi lỏng

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, qua thông tin, thời gian vừa qua việc đeo khẩu trang có dấu hiệu lơi lỏng, cần tăng cường siết chặt lại biện pháp 5k.

Hồ Văn