Theo công văn của Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng kí để tiến hành các biện pháp cấp bách xử lý sự cố sập tường rào công trình xây dựng trong KCN Giang Điền.

Cụ thể, yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh - Thường trực ban chỉ đạo PCCC&CNCH có mặt ngay tại hiện trường, chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai ngay các biện pháp cấp bách về ứng phó sự cố cứu nạn, cứu hộ; khẩn trương cấp cứu kịp thời người bị thương, thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ đối với các trường hợp còn mắc kẹt trong công trình.

Đồng thời, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, báo cáo sơ bộ và đề xuất Chủ tịch tỉnh chỉ đạo, xử lý vụ việc này trước 9h sáng mai.

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai chỉ đạo khẩn vụ sập tường công trình 10 người chết
Bức tường dài 100m bị đổ sập đè chết 10 người và nhiều người bị thương
Chủ tịch tỉnh Đồng Nai chỉ đạo khẩn vụ sập tường công trình 10 người chết
 Hiện trường vụ sập công trình

Công văn cũng nêu rõ, Chủ tịch huyện Trảng Bom chỉ đạo các ban ngành liên quan phối hợp với các lực lượng triển khai các biện pháp cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ kịp thời các nạn nhân và gia đình.

Đồng thời, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện thực hiện cứu chữa kịp thời cho các nạn nhân bị thương và các trường hợp khác. 

Công an tỉnh Đồng Nai chiều nay đang phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến nhiều người thương vong.

 
Chủ tịch tỉnh Đồng Nai chỉ đạo khẩn vụ sập tường công trình 10 người chết
Hiện trường vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h15 chiều nay tại công trình xây dựng của công ty AV Healthcare (vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa.... ), thuộc KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Khi đó, nhóm công nhân đang thi công một bức tường nằm trong công trình của công ty thì bất ngờ bức tường này bị đổ sập, vùi lấp hàng chục người bên dưới.

Thông tin ban đầu, có 8 người chết tại hiện trường, 2 người chết tại BV Trảng Bom.

Ngoài ra, có 17 người khác đang được cấp cứu tại các bệnh viện.

Khu vực xảy ra tai nạn là bức tường cao khoảng 5m, dài 100m, toàn bộ bị sập nghiêng sang một bên. Xung quanh có nhiều giàn giáo, bê tông, sắt thép nằm ngổn ngang.

Sập công trình xây dựng ở Đồng Nai, ít nhất 10 người chết

Sập công trình xây dựng ở Đồng Nai, ít nhất 10 người chết

Bức tường dài trăm mét đang xây dựng trong KCN Giang Điền, Đồng Nai bất ngờ đổ sập vào chiều nay khiến ít nhất 10 người chết, nhiều người bị vùi lấp.

Đ.B