Hôm nay, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết khả năng Việt Nam nối lại đi lại với các nước trong bối cảnh Việt Nam đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Căn cứ tình hình và nhu cầu của hai bên, Việt Nam đang trao đổi với một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản về việc từng bước nối lại đi lại trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng dịch với các điều kiện cụ thể, không được để lây lan dịch bệnh, trước mắt là tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà quản lý các nước này quay trở lại Việt Nam làm việc và thực tập sinh, lao động Việt Nam đi các nước nói trên làm việc".

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 9/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Ban chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19.

Tại cuộc họp báo ngày 11/6, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xem xét nghiên cứu để có thể sớm mở lại một số đường bay quốc tế đến những quốc gia đang kiểm soát tốt dịch bệnh".

"Tất cả hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được kiểm tra và giám sát y tế theo đúng quy định, nhằm mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Chúng tôi chưa có thông tin nào về việc thay đổi các chính sách kiểm tra và giám sát y tế”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Covid- 19 là dịp chứng minh sự không thể thay thế của báo chí"

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Covid- 19 là dịp chứng minh sự không thể thay thế của báo chí"

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ những người làm báo cả nước. Phó Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí, nhà báo...

Thành Nam