Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội, sáng 12/3, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng đại biểu Tạ Minh Tâm, Phó Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang, đã có buổi tiếp xúc với hơn 120 cử tri thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Sau khi nghe đại biểu Tạ Minh Tâm thông báo chương trình Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV, cử tri thị xã Gò Công đánh giá cao hoạt động, vai trò của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khi các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải đáp, tổng hợp gửi đến Quốc hội, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri và nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Cử tri cũng bày tỏ sự phấn khởi, thống nhất cao đối với dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11 và nội dung trả lời của các bộ, ngành Trung ương; đồng thời các cử tri đã có một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, tư pháp, nông nghiệp và phát triển nông thôn ở thị xã Gò Công nói riêng cũng như tỉnh Tiền Giang nói chung.

Người dân cho rằng thời gian qua Trung ương và địa phương đã rất quan tâm có những chính sách đúng đắn giúp nông dân Tiền Giang nói riêng cũng như Đồng bằng sông Cửu Long nói chung có điều kiện thuận lợi để canh tác; đặc biệt là công tác phòng, chống hạn măn.

Tuy nhiên, hiện nay ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang đang phải chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, nhất là theo dự báo thì tình trạng hạn mặn sẽ còn diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, đông đảo cử tri kiến nghị các bộ, ngành Trung ương cần có giải pháp, chủ trương đắp đập sông Vàm Cỏ Đông nằm giữa 2 tỉnh Tiền Giang và Long An.

Sau những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, đã thông tin đến cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước những tháng đầu năm 2021; một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID–19 của Việt Nam và thế giới.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang ghi nhận các ý kiến của cử tri và sẽ chuyển các ý kiến này đến Quốc hội, Chính phủ cùng các bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Chiều cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho sỹ quan làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho sỹ quan làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc

Trung tá Trần Đức Hưởng là sĩ quan thứ hai của Việt Nam trúng tuyển làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc.


Hữu Chí (TTXVN)