Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953-9/11/2019), hôm nay, Ban Chấp hành TƯ Đảng ta đã gửi điện mừng đến Ban Thường vụ TƯ Đảng Nhân dân Campuchia (CPP); Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chúc mừng đến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

lanh dao viet nam gui dien, thu chuc mung 66 nam quoc khanh campuchia hinh 1
Người dân Campuchia chào mừng Quốc khánh

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng đến Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng đến Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin.

Trong các điện, thư chúc mừng, Ban Chấp hành TƯ Đảng và lãnh đạo Việt Nam chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đã giành được trong 66 năm xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng thời chúc nhân dân Campuchia, dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương và sự lãnh đạo sáng suốt của Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ Vương quốc Campuchia, sẽ đạt thêm nhiều thành tựu trong sự nghiệp xây dựng Vương quốc Campuchia phát triển trong hòa bình, thịnh vương, có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.

Ban chấp hành TƯ Đảng và lãnh đạo ta tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp vốn có giữa hai nước theo khuôn khổ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài sẽ ngày càng phát triển.  

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn.

Việt Nam-Campuchia: Quan hệ anh em gắn kết, bền chặt không thể tách rời

Việt Nam-Campuchia: Quan hệ anh em gắn kết, bền chặt không thể tách rời

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Samdech Techno Hun Sen khẳng định, quan hệ Việt Nam và Campuchia là quan hệ anh em gắn kết, bền chặt không thể tách rời. 

Theo VOV