Sáng nay, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã tiếp Quốc vụ khanh Cộng hoà Pháp Jean-Vincent Placé phụ trách cải cách và đơn giản hoá thủ tục hành chính đang có chuyến thăm và làm việc tại VN.

Phó Thủ tướng thường trực đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược giữa VN và Pháp thời gian qua, nhất là hợp tác kinh tế có bước tiến quan trọng, trở thành trụ cột cho quan hệ giữa hai bên.

Phó Thủ tướng thường trực tiếp Quốc vụ khanh Pháp

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình và Quốc vụ khanh Cộng hoà Pháp Jean-Vincent Placé. Ảnh: VGP

Hiện nay, Pháp là bạn hàng lớn thứ 5 của VN trong EU, một trong những nhà tài trợ ODA song phương hàng đầu cho VN. Pháp cũng là nhà đầu tư đứng thứ 3 của châu Âu vào VN với tổng giá trị đầu tư gần 4 tỷ USD.

Đánh giá cao sự phát triển trên nhiều lĩnh vực và những thành tựu về kinh tế, khoa học công nghệ, hạ tầng, cải cách và đơn giản hoá thủ tục hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, các dịch vụ công trực tuyến của Pháp, Phó Thủ tướng thường trực đề nghị Pháp tiếp tục hỗ trợ VN trong các lĩnh vực mà hai bên đã ký kết trên các lĩnh vực về viễn thông, chia sẻ kinh nghiệm về an toàn an ninh thông tin, đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin…

Phó Thủ tướng mong muốn Pháp tiếp tục hỗ trợ VN những lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh và tiềm lực, qua đó thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày càng thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.

Quốc vụ khanh Jean-Vincent Placé cho biết, Pháp sẵn sàng hỗ trợ VN trên các lĩnh vực mà hai nước đã cam kết và Pháp có thế mạnh, nhất là những lĩnh vực ưu tiên trong quan hệ với VN.

Theo Quốc vụ khanh Jean-Vincent Placé, quan hệ đối tác chiến lược VN - Pháp đã được nâng lên tầm cao mới sau chuyến thăm VN của Tổng thống Pháp Francois Hollande tháng 9/2016.

Quốc vụ khanh Jean-Vincent Placé cũng thông báo với Phó Thủ tướng thường trực kết quả làm việc tốt đẹp với các bộ, ngành, địa phương của VN, trong đó có Bộ TT&TT, Bộ KH&ĐT, UBND TP. Hà Nội.

Đặc biệt là cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông, xây dựng cổng thông tin điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh số hóa thủ tục hành chính...

(Theo VGP)