- Chiều 29/12, ngay sau hội nghị Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2016.

Tại phiên họp cuối cùng của năm 2016, Chính phủ nghe và thảo luận về 5 dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các Bộ, cơ quan: Nội vụ, Lao động – Thương binh và Xã hội, Giao thông vận tải, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Dân tộc; dự thảo Nghị định cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ; dự thảo Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng năm 2016; báo cáo về việc kéo dài thời gian thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

Thủ tướng: Cần tinh gọn bộ máy, không tăng biên chế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 

Chính phủ cũng nghe Bộ trưởng Bộ Tư pháp báo cáo tình hình thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Chính phủ và tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh năm 2016.

Không tăng biên chế

Về 5 dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các Bộ, cơ quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện các dự thảo, sớm trình Chính phủ ban hành theo quy định, với tinh thần tinh gọn bộ máy, không làm tăng biên chế, không mở văn phòng đại diện của các Bộ, cơ quan ở phía Nam.

Về dự thảo Nghị định cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ đối với UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần phải xét duyệt chặt chẽ chủ trương đầu tư dự án sử dụng vốn vay của địa phương, bảo đảm hiệu quả và nhất trí cho rằng cần có các mức tỷ lệ cho vay lại cụ thể để phù hợp với điều kiện, tình hình phát triển của mỗi địa phương.

Thủ tướng: Cần tinh gọn bộ máy, không tăng biên chế

Về việc đề nghị kéo dài thời gian thực hiện Nghị định số 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, Thủ tướng đồng ý kéo dài thời gian thực hiện Nghị định 67 thêm 1 năm, đến hết năm 2017. 

Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổng kết việc thực hiện Nghị định về thủ tục cho vay, lãi suất, thời gian vay, mẫu mã, thiết kế tàu và các chính sách hỗ trợ khác, báo cáo Thủ tướng.

Về dự thảo báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng năm 2016, Thủ tướng nhận định: Thời gian qua, Chính phủ mới đã làm được nhiều việc với mục tiêu xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động để phục vụ người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là làm tốt hai chức năng: quản lý nhà nước và kiến tạo phát triển.

Các thành viên Chính phủ đoàn kết, thống nhất, có tinh thần trách nhiệm cao. “Nhiều đồng chí nắm bắt tình hình, sử dụng chuyên gia tư vấn, đi sát, tổ chức điều hành tốt trong thời gian qua, được người dân, các cấp, các ngành khen ngợi”, Thủ tướng nói và mong muốn các thành viên Chính phủ thẳng thắn góp ý cho nhau trong công việc; đặc biệt trong công tác chống tự diễn biến, tự chuyển hóa có ý nghĩa rất quan trọng.

Chung cư cao tầng ở trung tâm, mỗi nhà giàu 2 ôtô đi đường nào?

Chung cư cao tầng ở trung tâm, mỗi nhà giàu 2 ôtô đi đường nào?

Không lý thuyết quy hoạch nào cho phép xây chung cư 50 tầng ở ngay Giảng Võ, mà mỗi nhà giàu 2 ô tô thì đi đường nào - Thủ tướng gay gắt.

Thủ tướng: Bí thư, chủ tịch tỉnh không phải đến chúc Tết tôi

Thủ tướng: Bí thư, chủ tịch tỉnh không phải đến chúc Tết tôi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần thứ 3 nhắc lại lệnh không chúc tụng, biếu xén quà Tết.

Bộ trưởng CA đề xuất Bộ Chính trị ra chỉ thị chống chệch hướng kinh tế

Bộ trưởng CA đề xuất Bộ Chính trị ra chỉ thị chống chệch hướng kinh tế

Lần đầu tiên Bộ trưởng Công an đề xuất Bộ Chính trị ban hành chỉ thị về công tác an ninh kinh tế, chống chệch hướng trong kinh tế. 

Trần Thường