Yonhap dẫn nguồn từ Nhà Trắng cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ “khởi động”  hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày tại Hà Nội bằng cuộc gặp riêng ngắn và dùng “bữa tối xã giao”. 

Lãnh đạo Mỹ-Triều gặp nhau ít nhất 5 lần tại Hà Nội
Hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh năm ngoái ở Singapore. Ảnh:NDTV

So với cuộg gặp thượng đỉnh kéo dài một ngày lần thứ 1 ở Singapore tháng 6 năm ngoái, tại hội nghị lần này, hai nhà lãnh đạo sẽ có nhiều thời gian hơn để bàn thảo các vấn đề. 

Năm ngoái, ông Trump và ông Kim có gần 5 giờ cho cuộc gặp tại Singapore bao gồm các cuộc gặp riêng và mở rộng.

Hiện chưa có lịch trình cụ thể cho ngày thứ hai tại hội nghị thượng đỉnh lần này. Theo một quan chức cấp cao Mỹ, hội nghị ở Hà Nội sẽ tương tự như ở Singapore, gồm gặp riêng, tiếp theo là dùng bữa và các cuộc gặp mở rộng. Hai nhà lãnh đạo cũng có buổi lễ ký kết tuyên bố chung vào năm ngoái. 

Đưa ra lịch trình, Nhà Trắng cho biết, hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau ít nhất 5 lần ở Hà Nội. 

Tại Singapore, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên đã cùng đi dạo trong khách sạn. Ở Hà Nội, họ có nhiều thời gian hơn để thể hiện điều mà ông Trump gọi là mối quan hệ tốt đẹp của ông với ông Kim. 

Theo Yonhap, hai bên cũng có thể tổ chức cuộc họp báo chung trước báo chí quốc tế. Tại Singapore, chỉ mình ông Trump tổ chức họp báo.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về khách sạn Melia

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về khách sạn Melia

Đoàn xe chở ông Kim Jong-un tới khách sạn Melia, Hà Nội, chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và thăm chính thức Việt Nam.

Thái An