- Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao VN – Campuchia (24/6/1967-24/6/2017) và chào mừng Năm Hữu nghị VN - Campuchia 2017, lãnh đạo cấp cao hai nước đã trao đổi thư chúc mừng.

>> Quan hệ bền vững VN-Campuchia mãi như dòng Mekong nối liền 2 nước

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư đến Quốc vương Norodom Sihamoni; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư đến Thủ tướng Hun Sen; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã gửi thư đến Chủ tịch Thượng viện Say Chhum và Chủ tịch QH Heng Samrin.

Lãnh đạo cấp cao VN-Campuchia trao đổi thư chúc mừng

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Ảnh: TTXVN

Các nhà lãnh đạo VN đã bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp không ngừng của mối quan hệ hai nước trong 50 năm qua; khẳng định mặc dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn và thử thách nhưng nhân dân hai nước đã luôn đoàn kết, kề vai sát cánh bên nhau, dành cho nhau sự ủng hộ, giúp đỡ vô tư, trong sáng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển của mỗi nước ngày nay.

Khẳng định đây là tài sản vô giá, thiêng liêng hai dân tộc VN-Campuchia cần tiếp tục giữ gìn và vun đắp, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Quốc vương Norodom Sihamoni cũng đã gửi thư tới Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Campuchia Hun Sen gửi thư tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Thượng viện Say Chhum và Chủ tịch QH Heng Samrin gửi thư tới Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.

Các nhà lãnh đạo Campuchia nhấn mạnh quan hệ Campuchia-VN có lịch sử hàng trăm năm, nhân dân hai nước đã cùng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, gian khổ và mối quan hệ lịch sử mạnh mẽ này, dựa trên tình hữu nghị và sự tôn trọng lẫn nhau, đã tạo nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác song phương chặt chẽ hiện nay theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn cũng đã trao đổi thư chúc mừng.

Thủ tướng dự lễ khánh thành cầu biên giới nối VN-Campuchia

Thủ tướng dự lễ khánh thành cầu biên giới nối VN-Campuchia

Tại tỉnh Kandal, Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành cầu Long Bình - Chrey Thom, nối tỉnh An Giang của VN và tỉnh Kandal (Campuchia).

Ông Hun Sen: Quan hệ Campuchia-Việt Nam không thể thay đổi

Ông Hun Sen: Quan hệ Campuchia-Việt Nam không thể thay đổi

Thủ tướng Hun Sen khẳng định dù tình hình thế giới có thay đổi thế nào, quan hệ giữa Campuchia và VN cũng không thể thay đổi.

Hình ảnh lễ đón Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Hình ảnh lễ đón Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Thủ tướng Campuchia Hun Sen sáng nay bắt đầu thăm chính thức Việt Nam 2 ngày theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

VN-Campuchia tiếp tục thực hiện các hiệp ước về biên giới

VN-Campuchia tiếp tục thực hiện các hiệp ước về biên giới

Ngày 16/6, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hai bên đã ra Tuyên bố chung.

Thái An