Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng, thủ trưởng các cơ quan bộ, ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch UBND các tỉnh, TP quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác tiếp công dân. Giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan hành chính nhà nước; tổ chức đối thoại, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở, hạn chế để công dân tập trung đến các cơ quan TƯ khiếu kiện.

Cơ bản giải quyết xong các vụ khiếu kiện đông người trong năm 2017

Tổ chức đối thoại, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở. Ảnh minh họa

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của TƯ và Ban Tiếp công dân TƯ, kịp thời cử tổ công tác có đủ thẩm quyền đến trụ sở tiếp công dân Trung ương để tiếp công dân, vận động, thuyết phục, có biện pháp để công dân trở về giải quyết tại địa phương.

Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp cùng các Bộ, ngành, địa phương tập trung giải quyết các vụ việc khiếu kiện đông người, bức xúc, kéo dài; cơ bản giải quyết xong trong năm 2017.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan phối hợp với Thanh tra Chính phủ đảm bảo vốn đầu tư để triển khai xây dựng trụ sở Tiếp công dân TƯ tại Hà Nội và TP.HCM theo tiến độ đã đề ra.

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an TP Hà Nội và Công an TP.HCM tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại trụ sở tiếp công dân TƯ; đưa trụ sở tiếp công dân TƯ là mục tiêu bảo vệ theo quy định của Bộ Công an.

Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ trên cơ sở tổng kết thi hành luật Tiếp công dân, nghiên cứu, kiến nghị sửa đổi, bổ sung luật Tiếp công dân.

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân

Lần đầu tiên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cùng Tổng TTCP Huỳnh Phong Tranh dành gần trọn 1 ngày ở Ban Tiếp công dân TƯ.

Bộ trưởng, chủ tịch tỉnh phải tiếp dân hàng tháng

Bộ trưởng, chủ tịch tỉnh phải tiếp dân hàng tháng

Bộ trưởng, chủ tịch tỉnh phải tiếp dân ít nhất 1 ngày/tháng. Đó là những quy định của luật Tiếp công dân có hiệu lực từ tháng 7/2014.

Cán bộ rỗi rãi, yếu kém được bố trí tiếp dân!

Cán bộ rỗi rãi, yếu kém được bố trí tiếp dân!

 “Tiếp công dân thực sự là việc khó, ai cũng ngại nên thường giao cho những người rỗi rãi hoặc thiếu năng lực khiến người dân chán và hành xử thiếu văn hóa, kích động”.

'Tiếp dân không được dừng ở nhận đơn rồi kính chuyển'

'Tiếp dân không được dừng ở nhận đơn rồi kính chuyển'

 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ban tiếp công dân TƯ không được là "văn thư cao cấp".

Theo VGP