Bộ Ngoại giao cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, với sự xuất hiện của những biến chủng mới có mức độ nguy hiểm cao và lây lan nhanh, Chính phủ Việt Nam xác định việc tiếp cận được nhiều nguồn vắc xin và nhanh chóng tiêm chủng diện rộng là giải pháp quan trọng và cấp bách hiện nay.

Việc Chính phủ Hungary quyết định hỗ trợ vắc xin và bộ xét nghiệm kháng thể nhanh cho Việt Nam là nghĩa cử quý báu, minh chứng cho mối quan hệ Đối tác toàn diện tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary trong hơn 70 năm qua. Đồng thời thể hiện sự chia sẻ lẫn nhau trong lúc khó khăn, quyết tâm cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Lô 670.000 vắc xin Pháp tặng sẽ về Việt Nam cuối tháng 8

Tổng thống Emmanuel Macron đã thông báo Pháp quyết định chia sẻ cho Việt Nam 670.000 liều vắc xin AstraZeneca thông qua cơ chế COVAX.

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết, số vắc xin này sẽ được vận chuyển và bàn giao cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể, dự kiến vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Việc Chính phủ Pháp quyết định tặng số vắc xin trên cho Việt Nam thể hiện Pháp coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, đồng thời đáp lại những cử chỉ tốt đẹp của Chính phủ và người dân Việt Nam trong giai đoạn đầu khi dịch Covid-19 gây những hậu quả nghiêm trọng tại Pháp.

Trong khu vực châu Á, Việt Nam là quốc gia thứ 2 sau Indonesia được phía Pháp hỗ trợ khẩn cấp vắc xin đợt này.

Các hoạt động hỗ trợ vắc xin này nằm trong cam kết của Pháp dành ít nhất 5% số lượng vắc xin (khoảng 30 triệu liều) để giúp các nước đang phát triển bị tác động nặng nề do dịch Covid-19 thông qua cơ chế COVAX từ nay đến cuối năm 2021.

>> Thông tin về Vắc xin Covid-19 mới nhất

Thành Nam

Liên Hợp Quốc thúc đẩy các nước chia sẻ công nghệ vắc xin với Việt Nam

Liên Hợp Quốc thúc đẩy các nước chia sẻ công nghệ vắc xin với Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chiều nay (12/8) đã tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.