Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 12/10 đã gửi thư tới Tổng thống Mỹ Joe Biden cảm ơn Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ vắc xin, thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế để Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden nhằm tăng cường hợp tác với các nước giúp kiểm soát dịch Covid-19 và hỗ trợ thế giới vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nước mong Mỹ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ứng phó với Covid-19
Chủ tịch nước trong chuyến thăm trụ sở công ty Pfizer hồi tháng 9.

Chủ tịch nước mong Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến với Covid-19 và công ty Pfizer sớm chuyển giao cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin trong năm 2021, cùng 20 triệu liều vắc xin để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi theo như cam kết từ Pfizer trong chuyến thăm của Chủ tịch nước tới trụ sở chính Công ty Pfizer tại New York, Mỹ nhân dịp dự Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 từ ngày 21-24/9.

Tính đến nay, Chính phủ Mỹ thông qua cơ chế COVAX đã hỗ trợ cho Việt Nam 8,5 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19, trong đó có 5 triệu liều vắc xin Moderna và 3,5 triệu liều vắc xin Pfizer; đồng thời viện trợ trực tiếp cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin Pfizer, 77 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vắc xin.

Tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 12/10, đã diễn ra lễ tiếp nhận 77 tủ lạnh trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vắc xin Pfizer do Chính phủ Mỹ tài trợ thông qua Bộ Quốc phòng Mỹ.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ Christopher Klein khẳng định, Mỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19; đồng thời Mỹ cũng tiếp tục hỗ trợ khu vực Đông Nam Á cũng như thế giới tiếp cận thêm nhiều vắc xin hơn nữa để đẩy lùi dịch bệnh.

Thành Nam

Mỹ bàn giao tủ lạnh âm cho Việt Nam, viện trợ tiếp 400.000 liều vắc xin

Mỹ bàn giao tủ lạnh âm cho Việt Nam, viện trợ tiếp 400.000 liều vắc xin

Mỹ sẽ chuyển thêm 400.000 liều vắc xin nữa cho Việt Nam trong những ngày tới, nâng tổng số vắc xin viện trợ cho Việt Nam lên 9,5 triệu liều.