Phát biểu nhận nhiệm vụ Bí thư Thành uỷ Hà Nội sáng nay (3/4), ông Đinh Tiến Dũng bày tỏ rất vinh dự được Bộ Chính trị công bố và trao quyết định phê chuẩn chức danh Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cam kết của ông Đinh Tiến Dũng khi nhậm chức Bí thư Hà Nội
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định cho ông Đinh Tiến Dũng

Ông Đinh Tiến Dũng cảm ơn Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội - nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, cùng các Ban đảng Trung ương đã quan tâm, tin tưởng và tín nhiệm giao cho ông trọng trách này.

“Tôi nhận thức sâu sắc rằng, nhiệm vụ được giao vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn trước Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Vì vậy, bản thân tôi cần hết sức cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô giao”, tân Bí thư Hà Nội nói.

Theo ông Đinh Tiến Dũng, Hà Nội có vị thế đặc biệt quan trọng, là trái tim của cả nước, đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước, là Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, TP vì hòa bình, TP sáng tạo.

Đảng bộ TP Hà Nội là Đảng bộ lớn nhất cả nước, với 50 đảng bộ trực thuộc, 17.118 chi bộ, 2.310 tổ chức cơ sở đảng, có số lượng đảng viên chiếm gần 10% tổng số đảng viên trong cả nước; có bề dày truyền thống 91 năm xây dựng và trưởng thành, luôn đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, lãnh đạo TP đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Trong nhiều năm qua, nhất là trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao và đạt được kết quả khá toàn diện.

TP đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/16 chỉ tiêu đề ra. Kinh tế Thủ đô tiếp tục được cơ cấu lại theo hướng bền vững, kinh tế tăng trưởng khá, cao hơn bình quân chung của cả nước, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của cả nước. Tài chính, ngân sách ổn định vững chắc, các cân đối lớn được đảm bảo, thu NSNN trên địa bàn giai đoạn 2016-2020 tăng 1,64 lần so với giai đoạn 2011-2015.

Cam kết của ông Đinh Tiến Dũng khi nhậm chức Bí thư Hà Nội
Tân Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng của Đảng bộ TP có nhiều đổi mới, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng, giải quyết tốt nhiều vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội…

“Trên cương vị công tác mới, tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP và cả hệ thống chính trị Thủ đô nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất, nắm bắt thời cơ, phát huy vận hội, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 17 Đảng bộ TP và cùng cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng”, ông Đinh Tiến Dũng bày tỏ.

Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng mà trực tiếp và thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, đặc biệt là của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước… để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông cũng cảm ơn và chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - người tiền nhiệm đã có đóng góp tích cực đối với sự phát triển của Thủ đô và chúc ông đạt nhiều thành tích trên cương vị công tác mới, tiếp tục quan tâm tới sự phát triển của Thủ đô.

Trao quyết định phân công ông Đinh Tiến Dũng làm Bí thư Hà Nội

Trao quyết định phân công ông Đinh Tiến Dũng làm Bí thư Hà Nội

Bộ Chính trị phân công, chỉ định ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Hương Quỳnh - Ảnh: Phạm Hải