- Sáng nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, trưởng đoàn kiểm tra số 471 của Bộ Chính trị đã dự hội nghị công bố quyết định kiểm tra công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Bình Thuận.

Đoàn kiểm tra các nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện kết luận số 24 ngày 5/6/2012 của Bộ Chính trị khóa 11 về đẩy mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo gắn với thực hiện quy chế về bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử, ban hành kèm theo quyết định số 68 ngày 4/7/2007 của Bộ Chính trị khóa 10.

Bộ Chính trị kiểm tra công tác cán bộ tại Bình Thuận

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Ngà công bố quyết định và kế hoạch kiểm tra công tác cán bộ tại tỉnh Bình Thuận. 

Theo đó, đoàn sẽ kiểm tra công tác cán bộ tại Thành ủy Phan Thiết, huyện ủy Hàm Thuận Bắc, huyện ủy Bắc Bình, Sở Nội vụ và Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận cho biết, Đảng bộ tỉnh có 15 Đảng bộ trực thuộc và hơn 32.000 đảng viên. Địa phương luôn quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, coi công tác cán bộ là nhiệm vụ hàng đầu, tạo điều kiện cho cán bộ nỗ lực phấn đấu, trưởng thành.

Bộ Chính trị kiểm tra công tác cán bộ tại Bình Thuận

Tuy nhiên, tỉnh gặp khó khăn trong công tác cán bộ là cơ quan làm công tác cán bộ chậm đổi mới tư duy, vẫn còn tình trạng “vừa thừa vừa thiếu”, nhất là thiếu cán bộ ở các xã vùng cao; chuyên môn cán bộ còn bất cập, tỷ lệ cán bộ là nữ, cán bộ trẻ tuy có tăng nhưng chưa đạt yêu cầu,… 

Trong thời gian qua, Bình Thuận đã thực hiện nhiều giải pháp để khắc phục những hạn chế, yếu kém trong từng khâu của công tác cán bộ.

Trưởng Đoàn kiểm tra số 471 Vương Đình Huệ nhận định, việc kiểm tra công tác cán bộ tại Bình Thuận là công việc định kỳ, giúp TƯ đánh giá đúng kết quả, ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, các nguyên nhân khách quan, chủ quan trong thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp Kết luận số 24 của TƯ gắn với việc thực hiện khuyết định số 68 của Bộ chính trị. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với BCH TƯ, Bộ Chính trị, Ban bí thư sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các quy định, chế độ, chính sách cho phù hợp với thực tiễn.

Bộ Chính trị kiểm tra công tác cán bộ tại Bình Thuận

Phó Thủ tướng nhấn mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ là những nhiệm vụ quan trọng trong 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp lớn được Nghị quyết hội nghị lần thứ 3 BCH TƯ Đảng khóa 8 về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước đã đề ra.

Tuy nhiên, thời gian qua, việc thực hiện Kết luận số 24 gắn với việc thực hiện Quyết định số 68 còn có những biểu hiện dễ dãi, thiếu chặt chẽ, hiệu quả thấp, thậm chí đã có một số vụ việc vi phạm, sai phạm nghiêm trọng tại một số Đảng bộ, cơ quan, địa phương gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng xấu tới uy tín của Đảng, Nhà nước.

Phó Thủ tướng đánh giá cao các cách làm của Bình Thuận trong công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý các thành viên trong đoàn và tỉnh Bình Thuận rà soát, kiểm tra công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ bảo đảm chất lượng, năng lực.

Nghiên cứu các hình thức luân chuyển linh hoạt giữa các cấp, khối, ngành trên địa bàn; các nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ cơ sở,…

Theo kế hoạch, đoàn sẽ hoàn thành công tác kiểm tra, báo cáo Bộ Chính trị trước ngày 30/6.


Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định bị cảnh cáo

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định bị cảnh cáo

Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện.

Bộ Chính trị lập 5 đoàn kiểm tra về công tác cán bộ

Bộ Chính trị lập 5 đoàn kiểm tra về công tác cán bộ

Phó Thủ tướng thường trực cho biết, một số vụ việc luân chuyển cán bộ đã gióng lên hồi chuông báo động như vụ Trịnh Xuân Thanh...

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ cấp cao

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ cấp cao

Ủy ban Kiểm tra TƯ đề nghị thi hành kỷ luật nhiều cán bộ đảng viên cao cấp và tổ chức đảng. 

Tổng bí thư: Kỷ luật đồng chí Đinh La Thăng là bài học sâu sắc

Tổng bí thư: Kỷ luật đồng chí Đinh La Thăng là bài học sâu sắc

"Đây là bài học sâu sắc không chỉ đối với đồng chí Đinh La Thăng mà đối với tất cả chúng ta”, Tổng bí thư nói.

Kỷ luật cán bộ cấp cao thể hiện trách nhiệm của Đảng

Kỷ luật cán bộ cấp cao thể hiện trách nhiệm của Đảng

Việc xử lý kỷ luật các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao thể hiện được quyết tâm chính trị và trách nhiệm rất lớn của Đảng, Nhà nước.

Trần Thường