Ngày 20/9, một lãnh đạo Tỉnh ủy Khánh Hoà xác nhận: Ông Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà, vừa có đơn gửi Ban thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan TƯ xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khoẻ.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà xin nghỉ hưu trước tuổi
Ông Lê Thanh Quang phát biểu tại một hội nghị. Ảnh: Báo Khánh Hoà

“Anh Quang đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi để đi chữa bệnh. Việc cho anh Quang nghỉ hưu hay không thuộc thẩm quyền quyết định của TƯ vì anh Quang là ủy viên TƯ Đảng, thuộc diện quản lý của Ban Bí thư và Bộ Chính trị”, vị lãnh đạo này cho hay.

Ông Lê Thanh Quang sinh ngày 9/9/1960, quê ở xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Ngày 30/9/2010, ông được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Ngày 18/1/2011, ông Quang trúng cử ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng khóa 11. Đến ngày 24/9/2015, ông tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ngày 26/1/2016, ông tái đắc cử ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng khóa 12.

Tại kỳ họp thứ 38, UB Kiểm tra TƯ kết luận Ban Thường vụ tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.

Bên cạnh đó, Ban thường vụ tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa còn vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.

Ông Lê Thanh Quang chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Theo UB Kiểm tra TƯ, ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo Tiền Phong