- Bộ Ngoại giao đã thông tin chính thức về vụ 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan.

Liên quan đến thông tin 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

Các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước mắt, Đài Loan dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel do đã để xảy ra tình trạng trên.

152 du khách Việt nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ Ngoại giao lên tiếng

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

Trước đó, trang Taiwan News dẫn lời Cheng Ying-huei, Giám đốc Cơ quan các vấn đề quốc tế cho hay, đoàn du lịch do Công ty International Holiday Trading Travel Co, có trụ sở tại Việt Nam tổ chức, chia thành bốn nhóm lần lượt hạ cánh xuống thành phố Cao Hùng từ ngày 21-23/12.

Tuy nhiên, công ty quản lý đoàn du lịch này hôm 25/12 thông báo tới nhà chức trách Đài Loan cho biết không thể xác định vị trí của nhóm du khách.

Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) đã thành lập đội đặc nhiệm tìm kiếm 152 du khách Việt Nam này.

152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan: Tình tiết mới nhất

152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan: Tình tiết mới nhất

Nhóm du khách Việt Nam mất tích ở Đài Loan được cho là đã được một nhóm người đón ngay sau khi rời sân bay, theo Jqk News.

152 khách du lịch Việt Nam bất ngờ 'biến mất' ở Đài Loan

152 khách du lịch Việt Nam bất ngờ 'biến mất' ở Đài Loan

152 khách du lịch người Việt đã biến mất khi đi du lịch Đài Loan. Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) đã thành lập đội đặc nhiệm tìm kiếm số du khách này.

 Thái An