Công văn được gửi đến BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân.

Để chủ động phòng chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất mức tử vong do virus corona gây ra, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh và BHXH 2 bộ nói trên chủ động phối hợp với sở y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus corona.

BHXH các tỉnh thực hiện việc giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định của luật BHYT và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

Chính sách bảo hiểm y tế với các ca nhiễm và nghi nhiễm virus corona
Tình hình dịch virus corona xảy ra tại Việt Nam tính đến 20h 2/3. Ảnh: Bộ Y tế
 

BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH các tỉnh và 2 bộ thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở khám chữa bệnh để bảo đảm hoạt động khám chữa bệnh trên cơ sở nguồn kinh phí khám chữa bệnh BHYT của quý 1/2020 đã được BHXH Việt Nam cấp đầy đủ.

Đặc biệt là BHXH các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Khánh Hòa…

Các đơn vị kịp thời báo cáo BHXH Việt Nam những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để có hướng chỉ đạo, giải quyết.

Thủ tướng chỉ đạo cách ly tất cả người nhập cảnh từ Trung Quốc

Thủ tướng chỉ đạo cách ly tất cả người nhập cảnh từ Trung Quốc

Phải cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh đến hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Nguyên Phương