- Sau vụ cháy ở Hoài Đức làm 8 người chết, thi thể các nạn nhân đã được đưa về quê nhà, gia đình đã tổ chức tang lễ cho các nạn nhân ngay trong đêm.

Nạn nhân ôm nhau chết trong nhà tắm

Vài giờ sau vụ cháy tại xưởng bánh kẹo xảy ra tại xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) khiến 8 người tử vong, hiện trường vẫn đang được công an phong tỏa.

Tìm về xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, không khí tang thương bao trùm khắp vùng quê khi 4 trong số 8 nạn nhân tử vong cùng một xã. Đó là Kiều Tiến Trọng (SN 2000), Kiều Văn Trúc (SN 2002), Nguyễn Hồng Sơn (SN 1998), Nguyễn Nho Thành (SN 2001). 

Thi thể các nạn nhân sau khi được nhận dạng lần lượt được đưa về 2 thôn Bảo Vệ và Phù Long để lo hậu sự.

Vụ cháy ở Hoài Đức: 7 người ôm nhau chết trong nhà tắm

Đám tang của em Nguyễn Nho Thành được tổ chức ngay trong đêm

Những đám tang cũng được tổ chức vội vã ngay trong đêm khiến những người dân địa phương không khỏi xót xa, bàng hoàng. Các nạn nhân đều có tuổi đời còn rất trẻ, có em vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, tranh thủ kỳ nghỉ hè đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống gia đình. Điều đau lòng hơn cả là những người tử vong đều có quan hệ họ hàng với nhau.

Anh Dương Quốc Tuấn là người đưa 3 nạn nhân đi viện cho biết, trong họ hàng nhà anh có 4 người gặp nạn, 3 người đã tử vong, 1 người đang điều trị tại viện bỏng. Đến giờ anh vẫn ám ảnh khi chứng kiến vụ việc.

"7 trong số 8 nạn nhân tử vong ôm nhau chết trong nhà tắm. Lúc nhận dạng rất khó khăn, cơ quan công an phải tách gỡ các nạn nhân ra", anh Tuấn xót xa. 

Vụ cháy ở Hoài Đức: 7 người ôm nhau chết trong nhà tắm
Đám tang của 1 trong 3 nạn nhân được tổ chức trong sáng nay

Tại thôn Bảo Vệ, thi thể em Nguyễn Nho Thành (16 tuổi) vừa được đưa về, rất đông người dân đến chia buồn cùng gia đình. 

Cuộc sống gia đình Thành rất khó khăn, anh trai Thành bị nhiễm chất độc da cam, chị gái học đại học, bản thân Thành đang học lớp 10 thì bỏ dở để đi làm thuê phụ giúp gia đình.

Vụ cháy ở Hoài Đức: 7 người ôm nhau chết trong nhà tắm

Ông Nguyễn Nho Đoàn chú ruột của Thành

Ông Nguyễn Nho Đoàn (chú Thành) kể lại: "Tối hôm 28/7, Thành về nhà chơi. Sáng hôm sau, 2 bố con anh tôi chở nhau lên chỗ làm sau đó bố nó mới đi làm ở bên quận Đống Đa. Ai ngờ đó cũng là lần cuối 2 bố con nó được nhìn mặt nhau". 

Bà Dương Thị Bình (mẹ Thành) mắt đỏ hoe tâm sự: "Hôm qua cháu nó vẫn còn khoe với tôi con đi làm tháng này được tăng lên hơn 4 triệu. Nào ngờ đâu nay cháu ra đi".

Vụ cháy ở Hoài Đức: 7 người ôm nhau chết trong nhà tắm
Rất đông người dân trong xã đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân

Bà Bình cho biết khi xuống đến nhà tang lễ để nhận thi thể con, bà vẫn chưa nhận ra, mãi đến lúc phát hiện con có đeo 1 vòng bạc ở cổ và cái quần mặc lúc sáng mới biết đó chính là con bà.

Nạn nhân đều là anh em họ hàng

Tại gia đình anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, chủ xưởng bánh kẹo) tối qua, rất nhiều người tập trung chia sẻ nỗi đau, mất mát vừa xảy ra.

Ai nấy đều đau buồn, bởi vì những nạn nhân vừa mất trong vụ hỏa hoạn tại xưởng sản xuất bánh kẹo là họ hàng, thân thích của gia đình anh Được.

 

Gương mặt thất thần, ông Nguyễn Văn Hiền (bố đẻ anh Được) tâm sự: “Các nạn nhân tử vong, đều là anh em họ hàng hai bên nội, ngoại, con cậu, con vợ... Ở đây anh em giúp đỡ nhau, người đi làm cũng có thu nhập, người tạo ra việc làm cũng có thu nhập chứ nói thuê công nhân thì cũng không đúng, chúng tôi chỉ tạo công ăn việc làm cho mọi người trong nhà, để học hỏi lẫn nhau”.

Vụ cháy ở Hoài Đức: 7 người ôm nhau chết trong nhà tắm

Ông Hiển buồn bã chia sẻ sự việc với phóng viên

Cũng theo ông Hiền, gia đình ông đã tổ chức đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ kinh phí cho những người đang nằm viện cũng như những nạn nhân đã mất.

Ông Hiền chia sẻ: “Trước đây, cháu nó cũng đi làm thuê làm mướn cho người ta, học nghề rồi mở ra, đây chỉ là cơ sở sản xuất nhỏ, mới hoạt động được hơn 1 năm, tiền đầu tư ban đầu còn chưa thu về được thì xảy ra cơ sự này”.

Khi nhắc về con trai, bà Nguyễn Thị Hải (mẹ anh Được) khóc nấc lên, bà thương con trai, thương những nạn nhân không may bị mất trong vụ hỏa hoạn. Sự nghiệp của con vừa mới bắt đầu, kinh tế mới ổn được chút thì lại xảy ra tai họa này.

Vụ cháy ở Hoài Đức: 7 người ôm nhau chết trong nhà tắm

Mẹ chủ xưởng luôn khóc nức nở khi nói về sự việc

“Vợ tôi bị bại não nằm liệt giường khi thằng Được lên 1 tuổi, một mình tôi lao động nuôi 4 đứa con ăn học. Chứng kiến từ lúc gia đình khốn khó đến lúc các con trưởng thành, giờ đây tai ương lại ập xuống, vợ gào khóc gọi tên con như đứt từng khúc ruột”, ông Hiền buồn bã nói.

Chia sẻ thêm về gia đình anh Được, ông Nguyễn Văn Tuyển (chú ruột) cho hay: “Cách đây vài năm gia đình Được là hộ nghèo trong xã, sau nó đi học nghề, đi làm gia đình mới thoát được nghèo. Giờ nó lập gia đình, sinh được 2 con, đứa lớn 2 tuổi, đứa bé vừa sinh được gần 3 tháng”.

Theo lời ông Tuyển, sau khi xảy ra sự việc ông xuống hiện trường thì cũng thấy Được đang ở đó. Từ chiều đến tối, gia đình, các bác, các chú cũng có trách nhiệm đi đến từng gia đình để thăm hỏi, thật sự ai cũng mệt và đau xót vì sự việc không may xảy ra gây thiện hại về người cũng như tài sản.

Tại thôn Phù Long gia đình em Kiều Công Chúc (15 tuổi), Kiều Văn Trọng (17 tuổi) đều vừa phát tang xong trong sáng nay. Chúc và Trọng là hai anh em họ với nhau.

Bà Đỗ Thị Lan (55 tuổi, bà họ của 2 em) cho biết, gia đình rất đau lòng khi nhận được tin. Do gia đình hai em đều khó khăn nên các em phải đi làm phụ giúp gia đình từ sớm. 

Vụ cháy ở Hoài Đức: 7 người ôm nhau chết trong nhà tắm

Bà Đỗ Thị Lan chia sẻ về hoàn cảnh 2 em Trọng và Chúc

“Cháu Trọng chỉ học hết lớp 9 rồi đi làm thuê, cháu mới vào làm ở xưởng bánh kẹo được khoảng 1 năm nay. Cháu Chúc vừa thi vào lớp 10, nhân dịp nghỉ hè, cháu vào làm được hơn 3 tháng”, bà Lan nói.

“Hiện, gia đình cháu Trọng vẫn đang giấu mẹ cháu, vẫn nói dối mẹ cháu là cháu bị thương và đang điều trị ở BV. Mẹ cháu Trọng đã được đưa đến nhà người quen để ở vì lo mẹ cháu bị sốc”, bà Lan thông tin.

Vụ cháy ở Hoài Đức: 7 người ôm nhau chết trong nhà tắm
Người thân của các nạn nhân khóc nghẹn

Ông Nguyễn Huy Thọ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Xuyên cho biết UBND xã, UBND huyện Phúc Thọ, Sở LĐ-TB&XH và các ngành chức năng của TP đã phân công cán bộ túc trực ở xã để kịp thời hỗ trợ cùng các gia đình lo hậu sự.

Danh tính nạn nhân vụ cháy 8 người tử vong ở Hoài Đức

Danh tính nạn nhân vụ cháy 8 người tử vong ở Hoài Đức

Bước đầu cơ quan công an đã xác định được danh tính các nạn nhân trong vụ cháy nổ 8 người chết ở xã Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội.

Cháy 8 người chết: Vợ nhận ra thi thể chồng nhờ nhẫn cưới

Cháy 8 người chết: Vợ nhận ra thi thể chồng nhờ nhẫn cưới

Cơ quan chức năng đã cho người thân nhận dạng thi thể các nạn nhân sau vụ cháy ở Hoài Đức làm 8 người tử vong.

Vụ cháy 8 người chết: Lối thoát duy nhất bị bịt kín

Vụ cháy 8 người chết: Lối thoát duy nhất bị bịt kín

Nhân chứng vụ cho biết ngọn lửa quá to đã làm lối ra duy nhất của xưởng sập xuống, người dân dùng búa phá tường nhưng không kịp.

Vụ cháy 8 người tử vong: Do hàn xì bắn lửa điện vào trần xốp

Vụ cháy 8 người tử vong: Do hàn xì bắn lửa điện vào trần xốp

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà xưởng tại Hoài Đức được xác định do sửa hàn xì bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép xốp.

Cháy lớn ở khu xưởng huyện Hoài Đức, 8 người tử vong

Cháy lớn ở khu xưởng huyện Hoài Đức, 8 người tử vong

Vụ cháy trưa nay ở Hoài Đức, Hà Nội tại một xưởng sản xuất bánh kẹo làm 8 người tử vong, gồm 1 phụ nữ nấu cơm cho xưởng và 7 thanh niên.

Nhị Tiến - Trần Thường