- "Chúng tôi dùng bình cứu hỏa nhưng không biết cách sử dụng nên vứt ra rồi chia nhau đập cửa các phòng đang hát bên trong, hô hoán mọi người chạy".

XEM CLIP ĐƯA THI THỂ RA KHỎI HIỆN TRƯỜNG:

Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 68 phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã làm 13 người tử vong. 

Theo các nhân chứng, khi lửa bốc lên, có rất đông khách đến hát cũng như nhân viên.

Là một trong những người chứng kiến vụ hỏa hoạn đầu tiên, cũng là người cùng bảo vệ lên đập cửa các phòng hát cứu người, anh Phạm Đức Nhân (27 tuổi, quê Nghệ An) kể: Khoảng 13h50 anh có việc gần quán karaoke số 68 và có ngồi nói chuyện với bảo vệ ngay ngoài đường.

Anh thấy một nhóm công nhân đang hàn xì phía trên cùng của tòa nhà, một lúc sau thì thấy chớm cháy nhỏ ở tầng 2.

'Không biết dùng bình cứu hỏa, chúng tôi đập cửa các phòng hát'
Anh Phạm Đức Nhân. Ảnh: Nhị Tiến
 

Anh đã nói với bảo vệ lên kiểm tra, nhưng ngay sau đó ngọn lửa bắt đầu bốc lên rồi bén vào biển quảng cáo.

“Chúng tôi chạy lên, dùng bình cứu hỏa nhưng không biết cách sử dụng nên vứt ra rồi chia nhau đập cửa các phòng đang hát bên trong, hô hoán mọi người chạy thoát ra ngoài. Tôi bảo là có cầu thang nào lên được trên nóc không, chạy lên trên nóc cho đỡ khói, nếu có cửa sau thì ra cửa sau. Anh bảo vệ nói có cửa sau nên tôi hướng dẫn mọi người chạy hết ra đó", anh Nhân nhớ lại.

Cũng theo chia sẻ của anh Nhân, ngay sau đó, ngọn lửa lan rất nhanh và bùng cháy rất to, điện lập tức cũng bị mất nên thang máy dừng hoạt động. Anh và nhiều người không thể chạy lên các tầng để thông báo cho khách và nhân viên được. 

Nhưng anh cũng đã cố gắng đưa được khoảng 10 người ra khỏi đám cháy ngùn ngụt lửa.

"Phòng 3, 4 không biết có người nào không, còn các phòng khác thì gọi được hết, mọi người chạy ra ngoài. 15 phút sau, lửa bùng lên dữ dội bốc sang 2 tòa nhà bên cạnh, sau đó mới lan sang tòa nhà thứ 3".

'Không biết dùng bình cứu hỏa, chúng tôi đập cửa các phòng hát'
Ảnh: Đoàn Bổng

Lực lượng cứu hỏa và các lực lượng chức năng đã mất hơn 5 tiếng để khống chế đám cháy. 13 thi thể đã được đưa ra ngoài. Đến 23h50 tối qua, nạn nhân cuối cùng được xe cứu thương đưa ra khỏi hiện trường đám cháy.

Xem thêmXem Tây, ngẫm ta: Choáng với 911 Mỹ

Nhị Tiến - Đoàn Bổng