- Vụ hỏa hoạn xảy ra ở tầng 18 chung cư Bắc Hà chiều nay khiến hàng trăm cư dân hoảng loạn. Đến 19h, hai người mắc kẹt cuối cùng được đưa đến nơi an toàn.

XEM CLIP:

Ông Nguyễn Công Trưởng, 77 tuổi, sống tại phòng 1807 kể: "Khi xảy ra cháy, tôi nghe mọi người hô chạy đi. Tuy nhiên do chân đau, không thể chạy được nên phải cố thủ trong phòng chờ người đến cứu".

Ông Trưởng cho hay, khi xảy ra cháy, ông và vợ chạy xuống được 2 tầng thì biết không thể đi được nữa nên quay lên, dùng khăn vải ướt, băng dán bịt kín cửa ra vào.

"Khi ấy tôi xác định là không qua được, khói mù mịt bủa vây căn nhà. Hai vợ chồng tôi cầm cự trong phòng hơn 1 tiếng đồng hồ".

cháy,cháy chung cư,cháy nhà,Hà Nội
Vợ chồng ông Trưởng

Theo ông Trưởng, điện thoại bị hỏng nên ông không gọi kêu cứu được. Đến khoảng 19h mới có lực lượng cứu hỏa đến và cõng xuống sảnh.

"Chúng tôi không tin là mình vẫn còn ngồi ở đây được", cặp vợ chồng già thở phào.

 

Ông Trưởng cho biết, họ sống ở đây được khoảng 10 năm nay. Đây là lần đầu ông chứng kiến vụ hoả hoạn xảy ra ở tòa nhà. Theo hai ông bà, khi xảy ra cháy, thấy mọi người chạy toán loạn chứ không biết nguyên nhân.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 16h30 chiều nay tại tầng 18 chung cư Fodacon (Hà Đông, Hà Nội), sau đó khói nghi ngút bốc lên khắp cả toà nhà khiến người dân hoảng loạn tháo chạy.

Nhiều xe cứu hỏa và hàng trăm chiến sĩ được điều đến hiện trường ứng cứu. Đến 19h, đám cháy cơ bản được khống chế. Cơ quan chức năng bước đầu xác định, ngọn lửa phát ra từ phòng số 1806.

Khi xảy ra cháy, tất cả các tầng chuông báo cháy của tòa nhà 23 tầng đều hoạt động, nhưng cầu thang thoát hiểm không có hệ thống quạt hút khói.

Hà Nội: Cháy tầng 18 chung cư Bắc Hà

Hà Nội: Cháy tầng 18 chung cư Bắc Hà

Vụ cháy xảy ra tại tầng 18 chung cư Bắc Hà ở Hà Đông, Hà Nội. 1 người đàn ông bị thương ở đầu do bị mảnh kính rơi trúng.

Cháy chung cư 13 người chết: Cháy nhà ra...

Cháy chung cư 13 người chết: Cháy nhà ra...

Cháy nhà chắc chắn có, nhưng nhiều hay ít vụ cháy và mức độ thiệt hại đến đâu có thể bị chi phối nếu cơ quan công quyền làm hết trách nhiệm.

Cháy chung cư ở Hà Nội: Xe thang giải cứu người mắc kẹt trong đêm

Cháy chung cư ở Hà Nội: Xe thang giải cứu người mắc kẹt trong đêm

Lực lượng PCCC đã phải huy động xe thang để giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy chung cư Vinaconex (Hà Nội) trong đêm.

Cháy chung cư ở Tứ Hiệp, dân hốt hoảng bỏ chạy

Cháy chung cư ở Tứ Hiệp, dân hốt hoảng bỏ chạy

Khoảng 19h25 phút hôm nay, hỏa hoạn tại toà nhà CT6, khu đô thị mới Tứ Hiệp khiến nhiều cư dân hoảng loạn.

Cháy chung cư Carina Plaza: Cư dân thấy kẻ lạ phá cửa ‘hôi của’

Cháy chung cư Carina Plaza: Cư dân thấy kẻ lạ phá cửa ‘hôi của’

Cho rằng công tác bảo vệ lõng lẻo, một số kẻ lạ đột nhập phá cửa ‘hôi cửa’, nhiều cư dân chung cư Carina Plaza đã ‘quây’ ban quản lý, yêu cầu họ tăng cường giám sát, quản lý chặt hơn.

Đoàn Bổng