Tại Hội nghị giao ban báo chí quý II tỉnh Hậu Giang ngày 15/7, phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Chánh thanh tỉnh này. 

"Sau khi bị kỷ luật, ông Lưu Ngọc Đông, Chánh thanh tra tỉnh được điều chuyển về Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, vậy ông này đã được phân công giữ chức vụ gì chưa?"

"Mới đây, ông Trần Thanh Lâm, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng, ông Lâm chưa từng công tác trong ngành thanh tra ngày nào. Ngoài ra, các văn bản, quyết định đồng ý bổ nhiệm ông Lâm làm Chánh Thanh tra đều được ký trong một ngày là 2/7, có đúng không?". 

Bổ nhiệm Chánh thanh tra trong 1 ngày: Thời gian ngắn nhưng đúng quy trình
Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên trả lời các câu hỏi của phóng viên tại hội nghị giao ban báo chí 

Phó Chủ tịch UBND Trương Cảnh Tuyên cho biết, sau khi bị kỷ luật khiển trách, ông Lưu Ngọc Đông được điều về Ban Tổ chức Tỉnh uỷ nhưng đến nay không được bố trí, phân công giữ chức vụ.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng thừa nhận, các văn bản, quyết định bổ nhiệm ông Trần Thanh Lâm giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh được ký cùng một ngày, nhưng được làm đúng quy trình.

Ông Tuyên cho biết, đối với bổ nhiệm ông Lâm, Sở Nội vụ và Ban cán sự đảng họp thông qua; sau đó  trình Ban Thường vụ thông qua.

"Việc này để nhanh chóng kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy của Thanh tra tỉnh và huyện Châu Thành A. Mặc dù thời gian ngắn nhưng chúng tôi vẫn thực hiện theo đúng quy trình”, ông Tuyên nói. 

Hôm 28/5, UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Hậu Giang công bố quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc kỷ luật khiển trách đối với ông Lưu Ngọc Đông, Tỉnh ủy viên, Chánh thanh tra tỉnh. Ông Đông sau đó được điều về Ban Tổ chức Tỉnh uỷ. 

Sau đó, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trần Thanh Lâm, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A, giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh, thay ông Đông.

Ông Trần Thanh Lâm sinh năm 1974, quê quán ở huyện Giồng Riềng, Kiên Giang.

Ông Lâm từng kinh qua các chức vụ Chánh văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A.  

Dùng xe công vào việc riêng, Chánh thanh tra Hậu Giang bị kỷ luật

Dùng xe công vào việc riêng, Chánh thanh tra Hậu Giang bị kỷ luật

Chánh thanh tra tỉnh Hậu Giang để xảy ra các sai phạm, trong đó có vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng và sử dụng ô tô công vào việc riêng.


Hoài Thanh