Tối qua, UBND tỉnh Bình Thuận đã chấp nhận đề nghị của Sở Y tế để tổ chức cách ly 2 tuyến Hoàng Văn Thụ và Ngô Sĩ Liên tại khu phố 2, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết.

Thời gian cách ly từ 0h ngày 13/3 đến 0h ngày 3/4/2020.

Bình Thuận cách ly hai tuyến đường có nhiều người nhiễm Covid-19
Cách ly các tuyến đường sáng nay tại Bình Thuận

Cụ thể, tuyến đường Hoàng Văn Thụ bị cách ly kéo dài từ nhà số 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên) đến số nhà 48 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An).

Tuyến đường Ngô Sĩ Liên bị cách ly từ ngã tư Hoàng Văn Thụ- Ngô Sĩ Liên đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên – Ngư Ông).

 

UBND TP Phan Thiết được phân công, trách nhiệm chỉ đạo cơ quan, đơn vị giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Chiều qua, Bộ Y tế công bố tại Bình Thuận có thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới. Các ca dương tính mới đều liên quan đến ‘bệnh nhân 34’ gồm cháu, chồng, con trai - nghi lây từ bà; sui gia - nghi lây từ con dâu bà; một cháu bé 13 tuổi - nghi lây từ nhân viên của bà. Những người này trở thành bệnh nhân thứ 40 đến 44.

Tính đến nay, ‘bệnh nhân 34’ là người gây lây lan nhiều nhất, lây cho 8 ca. Bình Thuận hiện có tổng cộng 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

1 khách nghi nhiễm Covid-19 bay về từ Anh, cả chuyến bay cách ly ở Củ Chi

1 khách nghi nhiễm Covid-19 bay về từ Anh, cả chuyến bay cách ly ở Củ Chi

Khi chuyến bay từ London về Tân Sơn Nhất cất cánh được gần 3h thì hãng nhận được tin từ người nhà báo nữ hành khách có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Lê Huân