Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương sáng nay (22/1) cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ đối với một trường hợp nhập cảnh trái phép hiện đang ngụ tại tỉnh này.

Bình Dương phong tỏa dãy trọ có người nhập cảnh trái phép
Lực lượng chức năng phong tỏa nơi ở của bà M tại xã An Tây, thị xã Bến Cát

Sáng cùng ngày, lực lượng y tế cũng phối hợp với các đơn vị phong tỏa một dãy nhà trọ tại ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, thị xã Bến Cát để thực hiện biện pháp phòng chống dịch, đưa những người liên quan đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo cơ quan chức năng, trường hợp nhập cảnh trái phép này là bà N.T.M (ngụ tại xã An Tây, thị xã Bến Cát). Bà M được xác định nhập cảnh từ Campuchia về tỉnh An Giang, sau đó di chuyển về tỉnh Bình Dương sinh sống cùng gia đình.

 

Ngoài trường hợp của bà M, hai người con của bà này là T.H.P và T.T.T.N cũng được lấy mẫu xét nghiệm do tiếp xúc trực tiếp với mẹ.

Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đang tiến hành điều tra dịch tễ, gửi mẫu xét nghiệm để xác định kết quả với những trường hợp này.

Bốn người từ Trung Quốc lội sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Bốn người từ Trung Quốc lội sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Khi đang vượt qua sông ở biên giới khu vực TP Móng Cái (Quảng Ninh), 4 phụ nữ bị lực lượng Biên phòng phát hiện rồi đưa vào khu cách ly.

Xuân An