UBND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) vừa có tờ trình gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương về việc cho hoạt động trở lại một số dịch vụ thiết yếu trên địa bàn.

Bình Dương: Kiến nghị mở lại chợ truyền thống, quán ăn uống bán mang về
Các quán ăn ở TP Thủ Dầu Một sẽ được bán mang về sau ngày 10/9

Theo tờ trình này, UBND TP Thủ Dầu Một vẫn sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn thành phố từ ngày 10/9 đến hết ngày 15/9. Thực hiện việc hạn chế lưu thông, hoạt động trong khung giờ từ 20h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau (trước đây từ 18h đến 6h hôm sau).

Mặc dù vẫn áp dụng Chỉ thị 16 nhưng TP Thủ Dầu Một kiến nghị tỉnh chấp thuận cho các cơ sở kinh doanh ăn uống hoạt động trở lại nhưng chỉ được bán mang về, không tổ chức ăn uống tại chỗ.

Bên cạnh đó, các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị được hoạt động trở lại với điều kiện có phương án kinh doanh đảm bảo phòng chống dịch cụ thể và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

 

Về hoạt động đi lại, TP sẽ dừng các chốt kiểm soát dịch bệnh liên khu phố, cho phép người dân được lưu thông trong phạm vi phường, đối với các chốt liên phường, liên huyện, liên tỉnh vẫn tiếp tục duy trì.

Người dân đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 được 20 ngày trở lên và tiêm đủ 2 mũi thì được lưu thông liên phường với điều kiện có giấy tờ xác nhận đã tiêm vắc xin.

Mặc dù cho phép đi lại khi đủ điều kiện nhưng chính quyền TP Thủ Dầu Một khuyến khích người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, không tập trung đông người tại các nơi công cộng, ngoài phạm vi công sử trường học, bệnh viện, thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế.

TP Thủ Dầu Một là đô thị vùng đỏ của tỉnh Bình Dương chuẩn bị trở về trạng thái bình thường mới vào ngày 10/9. Số ca bệnh của địa phương này thời gian gần đây cũng giảm đáng kể, công tác phòng chống dịch bệnh đang được ngành chức năng triển khai có hiệu quả.

Thành phố đầu tiên của Bình Dương sẽ trở lại trạng thái bình thường mới từ ngày 10/9

Thành phố đầu tiên của Bình Dương sẽ trở lại trạng thái bình thường mới từ ngày 10/9

Sau 4 huyện phía bắc đã được “xanh hóa”, Thủ Dầu Một sẽ là thành phố đầu tiên của tỉnh Bình Dương trở về trạng thái 'bình thường mới' vào ngày 10/9 tới.

Xuân An