Theo đó, tỉnh này yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc tuyến quốc lộ chỉ được bán mang đi, không được bán ăn, uống tại chỗ đối với xe khách và người ngoài tỉnh đi ngang qua địa phận.

Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh dừng phục vụ ăn uống tại chỗ sau 21h hàng ngày, kể từ ngày 24/6. Đồng thời, cấm tắm biển trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 24/6 cho đến khi có thông báo mới.

Bình Định cấm tắm biển, dừng vận tải hành khách đến các địa phương có dịch
Bình Định cấm tắm biển để phòng dịch

Giao Sở GTVT chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi đến các địa phương có dịch và ngược lại. Tăng cường thanh tra, xử phạt các nhà xe, chủ phương tiện vận tải công cộng vi phạm yêu cầu 5K; tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn hoạt động vận tải hàng hóa vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo hỗ trợ lưu thông hàng hóa qua địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó giao các địa phương thường xuyên kiểm tra, xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Nếu địa phương nào không kiểm tra hoặc kiểm tra nhưng không chấn chỉnh, xử phạt các đối tượng vi phạm, sẽ xử lý kỷ luật người đứng đầu.

 

Ngoài ra giao Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tăng cường lực lượng, phối hợp với chính quyền các cấp kiểm tra, xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành yêu cầu 5K…

Hồ Giáp 

Phú Yên giãn cách TP Tuy Hòa từ 15h chiều 24/6

Phú Yên giãn cách TP Tuy Hòa từ 15h chiều 24/6

Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) vừa ký quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 15 với thời gian 15 ngày, kể từ 15h hôm nay (24/6).