Tối 16/3, một nguồn tin xác nhận với VietNamNet, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên không có tên trong danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên 

Nguồn tin cũng xác nhận, ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cũng trong chiều 16/3, Ủy ban bầu cử TP.HCM đã bàn giao tất cả hồ sơ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Trước đó, tối 14/3, Ủy ban bầu cử TP.HCM cho biết, việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP.HCM đã khép lại vào 17 giờ chiều cùng ngày theo quy định.

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong thời gian nhận hồ sơ từ ngày 22/2 đến 17 giờ chiều 14/3, đã nhận được 227 hồ sơ. Trong đó, có 54 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và 173 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội

Ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM  được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
 

Trong 54 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, có 16 hồ sơ tự ứng cử; trong số 173 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM, có 13 hồ sơ tự ứng cử. Có 8 người tự ứng cả đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP.HCM.

Trong 227 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP.HCM có 41 hồ sơ là người ngoài Đảng tham gia ứng cử.

Ngày 18/3 tới, TP.HCM sẽ tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để lập danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử và những người tự ứng cử.

Trước ngày 19/3, TP.HCM sẽ nộp hồ sơ ứng cử viên đại biểu Quốc hội về Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Được biết, số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại TP.HCM là 10 đơn vị, sẽ bầu ra 30 đại biểu Quốc hội. Số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND TP.HCM là 32 đơn vị, sẽ bầu 95 đại biểu HĐND TP.HCM.

TP.HCM có 16 người tự ứng cử Quốc hội khóa XV

TP.HCM có 16 người tự ứng cử Quốc hội khóa XV

TP.HCM có 54 người ứng cử ĐBQH, trong đó có 16 người tự ứng cử. Có 8 người tự ứng cử cả ĐBQH lẫn ĐB HĐND TP.

Hồ Văn