Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang tạm giữ ông Lê Văn Lý (SN 1974, ngụ tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Tạm giữ phóng viên tạp chí Nhân đạo và Đời sống tống tiền doanh nghiệp
Ông Lê Văn Lý khị bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ông Lý có giấy giới thiệu ghi là phóng viên của tạp chí điện tử Nhân đạo và Đời sống. Giấy giới thiệu này được ông Trần Văn Hưởng - Trưởng Văn phòng đại diện Đông Nam bộ của tạp chí nói trên cấp cho ông Lý, có thời hạn từ ngày 9/7 đến hết ngày 26/7/2020.

Chiều 28/7, tại phường Phước Trung, TP.Bà Rịa, trinh sát của một phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ Lê Văn Lý khi ông này đang nhận số tiền 40 triệu đồng từ đại diện một doanh nghiệp vật liệu xây dựng có trụ sở ở TP.Vũng Tàu.

 

Công an đã lập biên bản hành vi phạm tội quả tang. Bước đầu ông Lý thừa nhận hành vi của mình. 

Trong giấy giới thiệu ông Lý được cấp chỉ ghi chung chung, giới thiệu đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để liên hệ tác nghiệp báo chí. Lợi dụng việc này, ông Lý liên hệ với một số doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để hùa doạ và đề nghị chi tiền để bỏ qua.

Hiện Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang mở rộng điều tra.

Cách thức tống tiền 25 tỷ đồng hai phó chủ tịch thị xã ở Thanh Hóa

Cách thức tống tiền 25 tỷ đồng hai phó chủ tịch thị xã ở Thanh Hóa

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong nhóm sáu người (có hai phóng viên) đã tống tiền hai Phó Chủ tịch thị xã Nghi Sơn số tiền 25 tỷ đồng.

Linh An