- Sau cuộc họp kéo dài hơn 4 giờ, trưa nay, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam kết luận tôn trọng việc xin nghỉ của Bí thư Lê Phước Thanh và sẽ làm báo cáo trình Bộ Chính trị cho ý kiến.

Theo nguồn tin của VietNamNet, dù thông báo là họp thường kỳ nhưng cuộc họp trưa nay của Ban thường vụ Tỉnh ủy đã kéo dài đặc biệt vì tập trung vào nội dung thảo luận và nghe ý kiến của các ủy viên về đơn xin nghỉ trước tuổi của Bí thư Lê Phước Thanh.

Báo cáo Bộ Chính trị việc Bí thư Quảng Nam xin nghỉ
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh. Ảnh: Quang Khánh

Theo Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận và đi đến thống nhất báo cáo Bộ Chính trị về đơn xin nghỉ của ông Lê Phước Thanh.

“Anh Thanh xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe là chuyện bình thường của cá nhân. Qua thảo luận, tập thể Thường vụ tôn trọng ý kiến của anh Thanh và thống nhất làm báo cáo Bộ Chính trị. Nếu Bộ Chính trị đồng ý, tập thể Ban thường vụ sẽ họp để có quyết định cuối cùng".

 

Sáng cùng ngày, VietNamNet liên hệ với Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Quảng Nam để tìm hiểu về sức khỏe của ông Thanh. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban từ chối trả lời vì "chưa có ý kiến của Tỉnh ủy".

Ông Thanh bất ngờ gửi đơn Bộ Chính trị xin nghỉ hưu trước tuổi hôm 29/7 với lý do sức khỏe không đảm bảo tiếp tục công tác.

Ông là quan chức cao nhất của Quảng Nam, tiếp theo sau Bí thư Thành ủy Hội An Nguyễn Sự xin nghỉ trước tuổi để nhường cho thế hệ trẻ lên thay.

Sinh năm 1956, có trình độ tiến sĩ kinh tế, trước khi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, ông Thanh từng giữ chức Phó cục trưởng Cục Quản lý vốn và tài sản của nhà nước tại doanh nghiệp Quảng Nam - Đà Nẵng, Giám đốc Sở Tài chính, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ngày 27/2, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam họp phiên bất thường bầu ông Thanh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 với 100% phiếu bầu thay ông Nguyễn Đức Hải được điều động làm Phó chủ nhiệm UB kiểm tra TƯ.

Tính đến thời điểm gửi đơn xin nghỉ, ông Thanh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy được 5 tháng 4 ngày.

Vũ Trung