Trước việc một số trang mạng cá nhân loan tin “TP.HCM sẽ bị phong tỏa 14 ngày” để phòng, chống dịch, gây hoang mang dư luận.

Bác bỏ thông tin phong tỏa TP.HCM 14 ngày vì dịch Covid-19
UBND TP.HCM vẫn hàng ngày họp Ban chỉ đạo phòng, chống  dịch Covid-19 và chưa bao giờ có lệnh phong tỏa TP như thông tin lan truyền trên mạng. Ảnh: HV

Trưa 26/3, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội trên là hoàn toàn bịa đặt; sở đề nghị người dân không lan truyền các thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật nêu trên.

TP hiện nay đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hàng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin, bàn các giải pháp chống dịch kịp thời.

 

Các thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên website của Trung tâm Báo chí TP và các cơ quan báo, đài chính thống.

Người dân nên theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP trên những kênh thông tin chính thức, không tin theo các thông tin lan truyền trên mạng.

Ngoài ra, UBND TP giao Sở TT&TT phối hợp với Công an TP xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của TP.

TP.HCM yêu cầu nhân viên y tế không dự đám cưới, đám tang để tránh dịch

TP.HCM yêu cầu nhân viên y tế không dự đám cưới, đám tang để tránh dịch

Sở Y tế yêu cầu nhân viên y tế và người sống cùng nơi cư trú tuyệt đối không tham dự đám cưới, đám tang, ăn uống ở nhà hàng, quán ăn. 

Phong Thuận