Theo đó, 3 chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào tỉnh gồm: trên QL51 (phường Mỹ Xuân, TX.Phú Mỹ giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), QL55 (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc giáp huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) và QL56 (xã Kim Long, huyện Châu Đức giáp huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Bà Rịa - Vũng Tàu lập 3 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào tỉnh
Chốt kiểm soát y tế, phòng chống dịch Covid-19 trên QL56 hoạt động từ 7h sáng nay

7h sáng nay (8/5), ghi nhận của PV VietNamNet tại chốt kiểm soát dịch trên QL56, tất cả những trường hợp dừng xe để kiểm soát y tế đều chấp hành việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, tài xế và người đi cùng đều tự giác đeo khẩu trang.

Đến 11h30, lực lượng liên ngành tại chốt đã dừng và kiểm tra hàng trăm lượt xe. Sau khi CSGT dừng xe, tài xế sẽ được đo thân nhiệt, xuất trình giấy tờ của phương tiện, người lái, số người đi cùng, nhất là các phương tiện xuất bến hoặc đi qua vùng dịch. Thanh tra giao thông kiểm tra các quy định của xe khách, vận tải hàng hóa.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế.

Bà Rịa - Vũng Tàu lập 3 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào tỉnh
Cán bộ CSGT dừng phương tiện để kiểm tra y tế
Bà Rịa - Vũng Tàu lập 3 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào tỉnh
Nhân viên y tế đo thân nhiệt người ra vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 

Thời gian cho mỗi lần thực hiện việc kiểm soát chỉ mất khoảng 5 phút. Sau đó, tài xế lên xe tiếp tục hành trình.

Tại chốt kiểm soát y tế trên QL51 có 12 thành viên, 2 chốt kiểm soát còn lại có 6 thành viên, hoạt động 24/24 giờ (luân phiên thay ca), bắt đầu từ 7h ngày 8/5 đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn, Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tính đến ngày 8/5, tỉnh này chưa có ca lây nhiễm Covid-19 phát hiện trong cộng đồng.

Địa phương đang cách ly, giám sát 525 trường hợp tại các cơ sở cách ly tập trung; cách ly tại nhà, nơi lưu trú còn 146 người, trường hợp theo dõi tại nhà là 1.923 người.

Về phương án dự phòng trong tình huống có ca nhiễm trong cộng đồng, tỉnh đã chuẩn bị 1.500 giường bệnh để cách ly tại 8 trung tâm y tế cấp huyện và 2 bệnh viện cấp tỉnh.

Nhiều địa phương ở TT-Huế giãn cách xã hội từ 0h đêm nay

Nhiều địa phương ở TT-Huế giãn cách xã hội từ 0h đêm nay

Từ 0h ngày 9/5, TT-Huế sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với một số một địa phương có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao.  

Quang Hưng