Trước đó, phường Tân Phú được thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 từ ngày 5/7; phường Tăng Nhơn Phú A từ ngày 13/7, phường Long Trường từ ngày 18/7.

Như vậy, đến nay TP Thủ Đức còn lại 9 phường thiết lập phong tỏa, cách ly y tế bao gồm: Long Thạnh Mỹ, Bình Chiểu, Trường Thạnh, Hiệp Bình Chánh, Linh Xuân, Linh Trung, Tam Bình, Tăng Nhơn Phú B và Tam Bình.

Ba phường đầu tiên của TP Thủ Đức gỡ cách ly y tế vùng có dịch Covid-19
Phường Linh Trung là 1 trong 9 phường của TP Thủ Đức vẫn đang bị phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid- 19 

Chính quyền TP Thủ Đức yêu cầu địa phương đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, ảnh hưởng đến sự lây nhiễm dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn phường (không quá hẹp để bỏ sót trường hợp F0, F1 nhưng cũng không quá rộng để ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân) .

Thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình; thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng, chống dịch.

 

Tăng cường quản lý, giám sát, phối hợp lực lượng công an, quân sự thường xuyên tổ chức tuần tra, giám sát việc thực hiện triệt để yêu cầu giãn cách giữa người với người, nhất là các khu nhà trong các hẻm nhỏ, chằng chịt, đông người, mật độ dân số cao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thường xuyên thực hiện đánh giá mức độ an toàn tại các khu vực có nguy cơ cao, kịp thời có giải pháp đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Tuấn Kiệt

TP Thủ Đức phong tỏa, cách ly phường có hơn 30 nghìn dân

TP Thủ Đức phong tỏa, cách ly phường có hơn 30 nghìn dân

TP Thủ Đức thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Tam Phú, nơi có hơn 30 nghìn dân.